Tây Ninh:

Hàng chục phụ nữ bị bán vì ham lấy chồng ngoại giàu có

(Dân trí) - Công an Tây Ninh vừa triệt phá thành công 1 đường dây buôn bán phụ nữ sang Trung Quốc. Các nạn nhân được hứa hẹn là sẽ sang Trung Quốc lấy chồng trẻ đẹp, giàu có nhưng thực tế lại bị bán về các vùng nông thôn nghèo khó.

Ngày 24/1, Công an Tây Ninh cho biết đã bắt giữ 8 đối tượng trong đường dây buôn bán phụ nữ ra nước ngoài, gồm: Nguyễn Thị Kim Liên (61 tuổi, ngụ Dương Minh Châu, Tây Ninh); Nguyễn Ngọc Thơ (33 tuổi, ngụ Dương Minh Châu, Tây Ninh); Hồ Thị Kim Hiền (49 tuổi, ngụ Lộc Ninh, Bình Phước); Phạm Thị Hồng Thúy (33 tuổi, ngụ Dương Minh Châu, Tây Ninh); Nguyễn Nhựt Tân (46 tuổi, ngụ Dương Minh Châu, Tây Ninh); Phạm Cao Quí (45 tuổi, ngụ Dương Minh Châu, Tây Ninh); Nguyễn Thị Nhung (43 tuổi, ngụ Dương Minh Châu, Tây Ninh) và Nguyễn Phước Thành (51 tuổi, ngụ thành phố Tây Ninh).

Các đối tượng trong đường dây buôn bán người bị bắt giữ
Các đối tượng trong đường dây buôn bán người bị bắt giữ

Theo cơ quan điều tra, vào khoảng 8h ngày 23/1 (nhằm ngày 23 tháng Chạp), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Tây Ninh đã phối hợp với các lực lượng chức năng tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) bắt quả tang 3 đối tượng Liên, Thơ, Hiền đang làm thủ tục cho 5 phụ nữ Việt Nam lên máy bay xuất cảnh sang Trung Quốc. Các đối tượng này khai nhận đưa các phụ nữ trên sang Trung Quốc để bán cho đàn ông Trung Quốc có nhu cầu mua làm vợ. Từ lời khai của các đối tượng trên, Công an Tây Ninh tiếp tục bắt, khám xét khẩn cấp 5 đối tượng còn lại có liên quan đến vụ án này.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vào năm 2011, N. M. Kiều (26 tuổi, ngụ huyện Dương Minh Châu) lấy chồng và xuất cảnh sang Trung Quốc. Tại đây, Kiều cùng chồng tìm những người đàn ông Trung Quốc khác có nhu cầu lấy vợ Việt Nam và hứa hẹn sẽ tìm phụ nữ Việt Nam bán cho họ với giá từ 90 đến 120 triệu đồng một phụ nữ.

Sau đó, Kiều liên lạc với người thân ở Tây Ninh để thực hiện kế hoạch này. Kiều phân cho Quí, Nhung làm đầu mối tuyển chọn phụ nữ và đồng thời kiêm luôn công việc làm thủ tục giấy tờ để đưa các phụ nữ sang Trung Quốc. Cứ mỗi phụ nữ Kiều trả công từ 5 đến 10 triệu đồng. Sau đó, Quí và Nhung mốc nối với Tân, Liên, Thành, Thúy và Hiền tìm kiếm phụ nữ giao lại cho Quí và Nhung. Mỗi phụ nữ tìm được sẽ được quý và nhung trả công từ 3 đến 5 triệu đồng.

Khi đến các gia đình phụ nữ mà nhóm này tìm được, những tay buôn người này thường hứa hẹn sẽ đưa sang Trung Quốc chọn chồng trẻ đẹp, giàu có, nếu lấy được chồng sẽ được hưởng số tiền 33 triệu đồng, các thủ tục họ sẽ lo hết. Tin lời nhiều phụ nữ đã sang đất khách chọn chồng. Khi đến Trung Quốc thì họ bị thu giữ hết các giấy tờ tùy thân và bị đưa đi bán cho đàn ông ở các vùng đồi núi, có cuộc sống khó khăn.

Theo lời khai của nhóm này, với thủ đoạn như trên đường dây của Kiều đã bán trót lọt 15 phụ nữ. Hiện vụ việc đang được Công an Tây Ninh tiếp tục điều tra.

Tuyết Trân – Tùng Nguyên

Đang được quan tâm