Hai vợ chồng cùng lãnh án về tội giết người

(Dân trí) - Ngày 28/9, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Trịnh Anh Dũng (sinh năm 1971) 12 năm tù và Nguyễn Thụy Vân Thi (sinh năm 1975, vợ Dũng) 5 năm tù cùng về tội giết người.

Theo cáo trạng, Trịnh Anh Dũng, Nguyễn Thụy Vân Thi là vợ chồng và anh Phan Đỗ Đ. là hàng xóm, nhà ở cạnh nhau tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè.

Khoảng 18h50 ngày 25/5/2019, sau khi anh Đ. đi ăn và uống rượu bia về, xảy ra mâu thuẫn và cãi nhau với Thi. Anh Đ. đi vào nhà lấy 1 khúc cây gỗ ra đứng trước cửa nhà và tiếp tục cãi nhau với Thi. Thấy vậy, Trịnh Anh Dũng ra can ngăn nhưng anh Đ. và Thi vẫn tiếp tục cự cãi nhau.

Hai vợ chồng cùng lãnh án về tội giết người - 1
Bị cáo Dũng tại tòa.

Do bức xúc, Dũng vào nhà lấy một con dao nhọn rồi cầm dao và giấu sau lưng. Trong lúc cãi nhau, Dũng xông đến chỗ anh Đ., anh Đ. lùi vào trong nhà, Dũng xông vào nhà dùng dao đâm khoảng 10 nhát vào người anh Đ..

Trong lúc Dũng đâm anh Đ. thì Thi la lên “đâm nó, đâm nó” rồi dùng tay đánh và nhặt cây gỗ của anh Đ. bị rơi để đánh anh Đ.. Sau đó, Dũng và Thi đi vào nhà, còn anh Đ. được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương, đến ngày 7/6/2019, anh Đ xuất viện.

Theo kết luận giám định pháp y thì anh Đ. bị thương tật 74%.

Tại tòa, bị cáo Dũng và Thi thừa nhận hành vi phạm tội nhưng cho rằng mình không phạm tội giết người mà phạm tội cố ý gây thương tích.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Thi và Dũng đã phạm vào tội giết người. Bị cáo Dũng đã dùng dao đâm nhiều nhát vào vùng trọng yếu của bị hại, bị cáo Thi giúp sức bằng lời nói và dùng cây gỗ đánh bị hại. Bị hại không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo.