Bình Định:

Hai thanh niên trộm xe máy, tháo biển số để đi cướp giật

(Dân trí) - Sau khi trộm xe máy, Thành và Sơn (ở Bình Định) tháo biển số để đi cướp giật. Chỉ trong vòng nửa tháng, 2 đối tượng đã thực hiện trót lọt 7 vụ cướp giật của những phụ nữ, học sinh nữ đi đường.

Ngày 30/6, Công an huyện Phù Cát (Bình Định) cho biết đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Trung Thành (33 tuổi, ở xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, Bình Định) và Cao Sơn (28 tuổi, ở xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ) về tội cướp giật tài sản.

Hai thanh niên trộm xe máy, tháo biển số để đi cướp giật - 1
Đối tương Cao Sơn (bìa trái) và Nguyễn Trung Thành

Theo kết quả điều tra, 2 đối tượng này đã thực hiện nhiều vụ cướp giật trên địa bàn tỉnh Bình Định. Chỉ trong vòng nửa tháng 6, Sơn và Thành đã thực hiện 7 vụ cướp giật tài sản. Trong đó, địa bàn huyện Phù Cát 2 vụ, thị xã An Nhơn 2 vụ, TP Quy Nhơn 2 vụ và huyện Phù Mỹ 1 vụ.

Đầu tiên, cả 2 vào TP Quy Nhơn trộm một xe máy hiệu Air Blade, sau đó tháo biển số xe rồi sử dụng xe này làm phương tiện đi cướp giật. Trước khi thực hiện các vụ cướp giật, các đối tượng đã bàn bạc khá kỹ và thống nhất chỉ gây án với những người đi đường là phụ nữ.

Hai thanh niên trộm xe máy, tháo biển số để đi cướp giật - 2
Công an huyện Phù Cát trao trả tài sản bị cướp cho người bị cướp.

Làm việc với công an, Thành và Sơn khai nhận cả 2 chọn phụ nữ để thực hiện cướp giật vì họ khó có khả năng chống cự cũng như truy đuổi. Lợi dụng phụ nữ, học sinh vừa đi đường vừa nhắn tin, gọi điện, Thành điều khiển xe áp sát để Sơn giật điện thoại.

Công an huyện Phù Cát đã thu giữ hầu hết số điện thoại 2 đối tượng cướp giật và đang đấu tranh mở rộng điều tra các vụ cướp giật khác có cùng thủ đoạn.

Doãn Công

Đang được quan tâm