Quảng Trị:

Hai “siêu trộm” tiền tỉ nhận tổng mức án 35 năm tù

(Dân trí) - Ngày 27/11, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 đối tượng Nguyễn Đắc Lộc (SN 1972, trú tại phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) và Nguyễn Văn Kế (SN 1988, quê ở Khánh Tiên, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Quảng Trị, xác định Lộc và Kế có mối quan hệ thân quen với nhau trong quá trình chấp hành án phạt tù về tội “Trộm cắp tài sản” tại Trại giam Gia Trung, tỉnh Gia Lai.

Sau khi ra tù được một thời gian, đầu năm 2012, Lộc chủ động liên hệ rủ Kế đến Quảng Trị để trộm cắp tài sản. Hai đối tượng thường chọn những gia đình giàu có, nhà cao tầng, lựa chọn thời điểm vắng người để đột nhập vào ban ngày cạy cửa, lấy trộm tài sản.

Hai đối tượng Lộc và Kế đã thực hiện tổng cộng 16 vụ trộm cắp tại các rỉnh miền Trung
Hai đối tượng Lộc và Kế đã thực hiện tổng cộng 16 vụ trộm cắp tại các rỉnh miền Trung

Với chiêu thức nói trên, trong khoảng thời gian từ 5/2012 đến 1/2014, Lộc và Kế đã thực hiện 5 vụ trộm tại địa bàn TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, lấy đi rất nhiều tài sản có giá trị như vàng, tiền mặt…Tổng giá trị tài sản bị 2 đối tượng này lấy trộm hơn 2 tỷ đồng.

Được biết, ngoài thực hiện các vụ trộm tại địa bàn Quảng Trị, 2 bị cáo Lộc và Kế đã thực hiện hàng chục vụ trộm cắp ở các tỉnh khu vực miền Trung. Lộc và Kế cũng đã có nhiều tiền án về tội Trộm cắp. Hiện cả hai đối tượng đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình.

Xét thấy cả 2 bị cáo đã có nhiều tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, nhưng lại tỏ thái độ coi thường pháp luật, coi thường tài sản của người khác, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Đắc Lộc 18 năm tù giam và Nguyễn Văn Kế 17 năm tù giam với cùng tội danh.

Đăng Đức