Nghệ An:

Hai “cẩu tặc” bắn trọng thương công an xã rồi bỏ trốn

(Dân trí) - Đang đứng chốt chặn bắt 2 kẻ trộm chó, anh Hiếu - Phó công an xã bất ngờ bị 1 trong 2 kẻ trộm rút súng ra bắn khiến anh này bị thương, phải nhập viện cấp cứu.


Phó Giám đốc công an tỉnh Nghệ An đến thăm và động viên anh Thái Doãn Hiếu - Phó công an xã Hoà Sơn (ngoài cùng bên trái).

Phó Giám đốc công an tỉnh Nghệ An đến thăm và động viên anh Thái Doãn Hiếu - Phó công an xã Hoà Sơn (ngoài cùng bên trái).

Ngày 27/2, ông Thái Văn Tân - Trưởng công an xã Hoà Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ 2 kẻ trộm chó dùng súng tự chế bắn khiến anh Thái Doãn Hiếu - Phó trưởng Công an xã bị thương, rồi bỏ trốn.

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó vào tối 21/2, trong lúc đi tuần tra kiểm soát tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, anh Hiếu nhận được tin báo của người dân có hai kẻ trộm chó đang di chuyển trên xe máy theo hướng từ trung tâm xã ra quốc lộ 7 nên đã đứng chốt chặn trên đường xã.

Khi đang đứng chốt chặn, anh Hiếu phát hiện 2 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn giống với tin báo của người dân nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Lúc này, bất ngờ, 1 trong 2 nam thanh niên đã rút súng ra bắn trúng mắt khiến anh Hiếu bị thương và được người dân đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Còn 2 tên cẩu tặc sau khi gây án đã phóng xe bỏ trốn khỏi hiện trường. Vì các đối tượng có súng và hung hãn nên người dân không dám đuổi theo bắt.

Hiện tại, sau khi được các bác sĩ cấp cứu, vết thương của anh Hiếu đã ổn định và được về nhà điều trị ngoại trú.

Ngày 25/2 vừa qua, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, đã đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ và động viên anh Hiếu yên tâm điều trị, nhanh chóng bình phục để tiếp tục công tác.

Nguyễn Duy