Hai anh em ruột bị bắt vì lấy trộm điện thoại Vertu trong xe ô tô

Nguyễn Dương

(Dân trí) - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương vừa bắt giữ Đào Văn Tuấn và em ruột là Đào Văn Tuân, cùng ở Kiến Thụy (Hải Phòng) để điều tra hành vi lấy trộm điện thoại Vertu.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị này vừa điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại TP Hải Dương, bắt giữ hai đối tượng gồm Đào Văn Tuấn (39 tuổi) và em ruột là Đào Văn Tuân (38 tuổi), trú tại thôn Xuân Đông, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng.

Hai anh em ruột bị bắt vì lấy trộm điện thoại Vertu trong xe ô tô - 1

Hai đối tượng trong vụ án (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo trình báo của anh Nguyễn (trú tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương), khoảng 18h45 ngày 11/4, anh Nguyễn điều khiển ô tô đến nhà người quen ở đường Tuệ Tĩnh (TP Hải Dương) và để trong xe chiếc điện thoại di động Vertu trị giá trên 200 triệu đồng. Sau khi rời nhà người quen, anh Nguyễn đi ăn uống, hát karaoke cùng bạn bè.

Đến khoảng 0h30 ngày 12/4, nhóm anh Nguyễn rời quán karaoke, tới quán nhậu khác. Nhậu xong, anh Nguyễn mệt nên để xe tại quán nhậu này và đi về.

Đầu giờ chiều cùng ngày, anh Nguyễn quay lại quán lẩu nướng lấy xe nhưng không chú ý đến chiếc điện thoại. Sáng hôm sau, khi tìm tài sản trị giá 200 triệu đồng, anh Nguyễn mới nhận ra chiếc Vertu đã mất tích.

Sau đó, anh Nguyễn trình báo sự việc tới cơ quan chức năng. Quá trình đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã điều tra, làm rõ và bắt giữ hai đối tượng trộm cắp điện thoại của anh Nguyễn là Đào Văn Tuấn và Đào Văn Tuân.

Theo điều tra, khoảng cuối tháng 3/2021, Tuấn và Tuân xin vào làm việc tại một quán karaoke trên địa bàn TP Hải Dương, chính là nơi anh Nguyễn cùng bạn bè đến hát tối 11/4.

Khi các vị khách vào trong quán karaoke, Tuấn phát hiện đèn trong xe ô tô của anh Nguyễn vẫn sáng, cửa xe cạnh ghế lái không đóng, nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Chiếc điện thoại Vertu của anh Nguyễn đã lọt vào tầm ngắm của đối tượng Tuấn.

Ngày 12/4, Tuấn và Tuân mang chiếc điện thoại trị giá khoảng 200 triệu đồng bán cho anh Trần Ngôn Huy (32 tuổi, trú ở Lạch Tray, Hải Phòng) với giá 130 triệu đồng. Số tiền này, Tuấn giữ 60 triệu đồng, Tuân giữ 70 triệu đồng.

Khi cơ quan Công an tìm đến anh Huy, thì người này đã kịp bán chiếc điện thoại Vertu cho một cá nhân khác với giá 150 triệu đồng. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã thu hồi chiếc điện thoại di động trả lại cho người bị hại.