Hà Nội: Vi phạm giao thông, gọi bố ra đánh hội đồng công an

Ngày 7/6, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã quyết định tạm giữ hình sự đối với ông Vũ Xuân Hiền (54 tuổi, ở tổ 20, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cùng con trai là Vũ Xuân Hùng (19 tuổi) để điều tra về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Theo điều tra, khoảng 9h cùng ngày, tổ công tác thuộc đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 4 – Phòng CSGT Hà Nội, gồm: Thượng sĩ Lương Đình Hải và một số chiến sĩ khác đang làm nhiệm vụ tại ngã tư cầu Đền Lừ – Tam Trinh (thuộc địa bàn quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), phát hiện Vũ Xuân Hùng điều khiển xe máy từ cầu Đền Lừ đã có hành vi vượt đèn đỏ rẽ trái ra đường Tam Trinh nên Thượng sĩ Hải đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Thượng sĩ Lương Đình Hải tại bệnh viện Bưu điện.
Thượng sĩ Lương Đình Hải tại bệnh viện Bưu điện.

Thay vi chấp hành tín hiệu của cảnh sát giao thông, Hùng rú ga, lạng lách để bỏ chạy. Khi đã đi qua tổ công tác khoảng 10 mét, Hùng dừng xe lại và lớn tiếng thách thức tổ công tác. Thấy vậy, Thượng sĩ Hải liền yêu cầu Hùng xuất trình giấy tờ tùy thân, tuy nhiên anh này không xuất trình được bằng lái. Sau đó, Hùng tiếp tục chửi bới và thách thức nên đã bị tổ công tác lập biên bản xử phạt hành chính.

Trong quá trình chờ tổ công tác lập biên bản, Hùng đã rút điện thoại ra gọi cho bố là ông Vũ Xuân Hiền và nói rằng mình bị cảnh sát giao thông đánh. Khoảng 15 phút sau, ông Vũ Xuân Hiền xuất hiện. Lúc này Thượng sĩ Hải đang lập biên bản về việc vi phạm của Hùng. Ngay khi xuất hiện, không thèm tìm hiểu đầu đuôi câu chuyện, ông Hiền yêu cầu Thượng sĩ Hải lập biên bản về việc đánh con mình.

Khi đó, Hùng đưa mũ bảo hiểm cho bố mình, nói rằng mình bị đánh trúng mũ bảo hiểm. Bất ngờ, ông Hiền giật lấy chiếc mũ bảo hiểm trên tay con mình và lao vào đập thẳng vào mặt Thượng sĩ Hải. Còn Hùng nhảy vào ôm cổ Thượng sĩ Hải rồi vật ngã đồng chí cảnh sát xuống đất. Hai cha con liên tiếp đấm đá vào người đồng chí cảnh sát này.

Cơ quan công an quận Hoàng Mai đang làm việc với ông Vũ Xuân Hiền về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Thấy đồng nghiệp bị hành hung, một đồng chí cảnh sát giao thông khác nhảy vào can ngăn liền bị ông Hiền “tung chưởng” đạp vào người.

Nhận được tin báo, Công an quận Hoàng Mai đã cử cán bộ xuống hiện trường, thu giữ tang vật là một chiếc mũ bảo hiểm đã vỡ nát. Đồng thời mời những người có liên quan về trụ sở làm việc.

Tại đây trụ sở công an quận Hoàng Mai, ông Vũ Xuân Hiền vẫn một mực cho rằng con mình bị đánh trước. Sự việc xảy ra có một số người làm chứng nhưng ông không biết họ là ai và giờ đã đi đâu… (?).

Trong khi đó, một số người dân sống trên đường Tam Trinh, khẳng định họ chỉ nhìn thấy cha con ông Hiền cầm mũ tấn công tới tấp vào cảnh sát. Hậu quả của những cú đánh này là Thượng sĩ Hải bị thương phù nề ở vùng mặt, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bưu điện.

Hiện vụ việc đang tiếp tục làm rõ.

Theo Thiên Minh

PetroTimes