Thứ sáu, 14/09/2018 - 19:22

Hà Nội: Tử hình thanh niên hiếp dâm, sát hại cụ bà 76 tuổi

Dân trí

Trước bục khai báo, nam thanh niên trình bày, do ảo giác nên anh ta đã gây án với người họ hàng đã 76 tuổi của mình. Tuy nhiên, cơ quan tố tụng đánh giá, bị cáo gây án trong trạng thái có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, không có tình tiết giảm nhẹ.

Ngày 14/9, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Viết Lực (SN 1993, trú tại xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về tội “Giết người” và “Hiếp dâm”. Trước đó, phiên xử sơ thẩm được mở vào ngày 10/8 đã phải trì hoãn.

Nguyễn Viết Lực tại phiên tòa ngày 14/9.
Nguyễn Viết Lực tại phiên tòa ngày 14/9.

Cáo trạng cũng như diễn biến phiên tòa ngày 14/9 cho thấy, nạn nhân trong vụ án là bà Nguyễn Thị G. (SN 1940, em ruột của ông nội Lực). Sáng 3/12/2016, sau khi ăn cơm xong, Nguyễn Viết Lực đi sang nhà ông Nguyễn Tiến Chinh (SN 1963, ở gần nhà Lực) chơi. Thấy ông Chinh đang ngồi uống rượu, Lực cũng vào uống cùng.

Tới 11h trưa cùng ngày, Lực trở về nhà thì thấy bà G. đang cắt cỏ trong vườn nhà nên mời vào nhà uống nước. Sẵn hơi men trong người, Lực nảy sinh ý đồ đen tối.

Lợi dụng lúc bà G. không để ý, Lực dùng dây điện siết cổ bà G. cho đến khi nạn nhân bất tỉnh rồi thực hiện hành vi đồi bại.

Sau khi đã thỏa mãn thú tính, sợ bà G. tỉnh dậy sẽ tố cáo hành vi của mình, Lực bế bà cụ thả xuống giếng của gia đình. Khi định bỏ đi, Lực nghe thấy tiếng kêu cứu của nạn nhân vọng từ dưới giếng lên. Lập tức, đối tượng này dùng gạch, thớt gỗ ném nạn nhân cho đến khi nạn nhân bất động, không kêu được nữa.

Trưa cùng ngày, hai người con gái bà G. đi làm về không thấy mẹ đâu nên thông báo cả gia đình đi tìm. Đến 18h cùng ngày, mọi người mới phát hiện thi thể bà cụ xấu số nằm dưới giếng nên đã trình báo cơ quan công an.

Về phần Lực, sau khi gây án, Lực bỏ trốn vào các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên sống lang thang. Đến ngày 2/8/2017, Lực quay về tỉnh Bắc Giang thì bị bắt.

Tại phiên tòa ngày 14/9, Lực khai, một ngày trước khi gây án, Lực đã uống rượu và sử dụng chất ma túy. Nhiều năm trước, Lực từng có tiền sử sử dụng chất gây nghiện. Lực cho rằng, do ảo giác nên anh ta đã gây án với người họ hàng đã nhiều tuổi của mình.

Đại diện Viện KSND Hà Nội thực hành quyền công tố tại tòa đánh giá, hành vi phạm tội của bị cáo Lực là đặc biệt nghiêm trọng, tước đoạt mạng sống của người thân. Bị cáo gây án trong trạng thái có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, không có tình tiết giảm nhẹ. Hành vi của Lực đã phạm các tội “Giết người” và “Hiếp dâm”.

Sau khi xem xét khách quan, toàn diện vụ án, HĐXX sơ thẩm đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Viết Lực 5 năm tù tội “Hiếp dâm”, tử hình tội “Giết người”; tổng hợp hình phạt là tử hình.

Tiến Nguyên

Mới nhất