Hà Nội: Ông thông gia chém bà thông gia trọng thương

(Dân trí) - Đến nhà con gái chơi, người bố này đã bất ngờ có những hành vi như kẻ tâm thần khi cầm dao khua khoắng, chửi bới và cố thủ trên tầng 2. Bà thông gia đã phải leo thang lên để khuyên can thì bị người đàn ông này chém trọng thương.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 13h30 trưa nay (27/3) tại ngôi nhà 2 tầng nằm sâu trong con phố 8-3 (Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng – Hà Nội).

Môt số người dân sinh sống gần ngôi nhà trên cho biết, cách đây vài ngày người đàn ông khoảng 60 tuổi xuất hiện tại ngôi nhà trên. Qua tìm hiểu được biết người này lên đây chơi, thăm con gái.

Tuy nhiên, khoảng 9h sáng nay, người đàn ông đã có những biểu hiện như người tâm thần, 1 tay cầm chai rượu, 1 tay cầm con dao khua khoắng và liên tục chửi bới. Sau đó, đã khóa cửa tầng 1 và cố thủ trên tầng 2. 

Cùng thời điểm này, người ta nhìn thấy một người phụ nữ (được cho là vợ người đàn ông này) đến khuyên can nhưng bất thành nên đành bỏ đi ngay sau đó.

Đến khoảng 13h30 trưa cùng ngày, con gái người đàn ông này và bà Nguyễn Thị D. (khoảng 60 tuổi) là thông gia với người đàn ông,  đã dùng thang leo lên tầng 2 của ngôi nhà để tìm cách khuyên can. Nhưng bất ngờ người đàn ông này lao ra đạp bà thông gia vào trong và chém liên tiếp dẫn đến trọng thương, cô con gái cũng bị chính người bố chém nhưng may mắn đã chạy thoát nên chỉ bị thương nhẹ.

“Thời điểm đó ông ấy rất hung hăng, trong tay lại có dao nên không ai dám vào can ngăn. Mọi người đã gọi điện cho công an 113 đến ứng cứu. Ít phút sau, rất đông công an ập đến. 

Theo chỉ dẫn của người hàng xóm, lực lượng đã phải leo nóc nhà và dùng bình xịt hơi cay để khống chế người đàn ông” – chị Nguyễn Thị Thanh Vân (SN 1980) một người chứng kiến sự việc, kể lại.

Bà D. đang được cấp cứu tại BV Thanh Nhàn

Bà D. đang được cấp cứu tại BV Thanh Nhàn

Ngay sau khi cuộc giải cứu thành công, bà D. đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại BV Thanh Nhàn (Hà Nội). 

Theo thông tin ban đầu, danh tính người đàn ông được xác định là Nguyễn Văn An (SN 1965, quê  Hòa Bình), hiện người này đã được đưa về trụ sở Công an phường Quỳnh Mai để làm rõ vụ việc.

Nguyễn Dương

Đang được quan tâm