Hà Nội: Người thân mang thi thể nạn nhân đặt giữa nhà nghi phạm

(Dân trí) - Quá bức xúc trước hành vi của đối tượng Chiển, gia đình anh Nam đã mang thi thể anh này đến đặt giữa nhà Chiển. Tối cùng ngày, cơ quan chức năng mời đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.

Ngày 27/7, Công an huyện Chương Mỹ cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các phòng chức năng CATP Hà Nội điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra chiều 26/7 tại thôn Thanh Nê, xã Thanh Bình, Chương Mỹ.

Khu vực xảy ra vụ việc.
Khu vực xảy ra vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là anh Nguyễn Văn Nam (SN 1993, trú tại thôn Thanh Nê), nghi phạm gây án là Trần Bá Chiển (SN 1977, cùng ở thôn Thanh Nê).

Ông Nguyễn Văn Vì, Trưởng thôn Thanh Nê, cho biết, chiều ngày 26/7, anh Nam đi sang nhà Chiển yêu cầu anh này sang xin lỗi gia đình mình vì trước đó Chiển đã đánh ông Nguyễn Văn Tranh (chú của anh Nam) bị thương.

Hai người xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Chiển vào nhà cầm 2 con dao đuổi chém anh Nam. Anh Nam bỏ chạy nhưng bị Chiển đuổi kịp, dùng dao (loại dao chọc tiết lợn) đâm trúng người.

Sau khi gây án, Chiển cầm dao bỏ chạy đến nhà anh trai và đã bị cảnh sát bắt giữ sau đó. Về phần nạn nhân, người dân biết việc xô xát chạy đến thì thấy anh Nam nằm dưới rãnh thoát nước ven đường. Mọi người đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng anh Nam đã tử vong.

Quá bức xúc trước hành vi của Chiển, khoảng 16h cùng ngày 26/7, gia đình anh Nam đã mang thi thể nạn nhân đặt giữa nhà nghi phạm. Nhận tin báo, chính quyền thôn, xã đã đến nhà Chiển, vận động gia đình anh Nam bình tĩnh, không nên kích động mà vi phạm pháp luật.

Đến 21h cùng ngày, cơ quan chức năng đã đưa thi thể anh Nam ra ngoài. Công tác khám nghiệm tử thi được tiến hành ngay trong đêm.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tiến Nguyên