Hà Nội: Hẹn bạn chát vào nhà nghỉ để cưỡng hiếp

(Dân trí) - Quen biết nhau qua những lần trò chuyện trên mạng, 2 người sau đó trở nên thân mật, Diệp thường gọi Hiếu là “anh giai” và ngỏ lời vay anh ít tiền. Được Hiếu hẹn đến nhà nghỉ để chuyển tiền cho Diệp vay, khi đến nơi Hiếu, cùng bạn đã giở trò đồi bại với Diệp.

Đối tượng Hiếu tại cơ quan điều tra.

Đối tượng Hiếu tại cơ quan điều tra.

Cơ quan CSĐT (CA quận Tây Hồ) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố đối tượng Nguyễn Xuân Hiếu (SN 1992) và phát lệnh truy nã đối với Ứng Hoài Nam (SN 1991) cùng trú tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm về hành vi “hiếp dâm và cướp tài”.

Theo tài liệu điều tra, vào đầu tháng 3 này, chị Diệp (SN 1991, trú tại quận Tây Hồ) đến trình báo tại CA phường Xuân La về việc bị hai đối tượng hiếp dâm và cướp tài sản. Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan CA vào cuộc để điều tra, xác minh.

Cơ quan điều tra làm rõ, vào giữa tháng 2, thông qua mạng xã hội Diệp quen biết hai đối tượng và thường xuyên trò chuyện qua mạng với nhau. Đến khi thân thiết, Diệp coi Hiếu như anh trai và tâm sự thoải mái về cuộc sống riêng tư. Sau đó, Diệp ngỏ lời vay Hiếu một khoản tiền để trang trải sinh hoạt và được đồng ý.

Ngày 1/3, hai người bạn chát hẹn Diệp đến một nhà nghỉ trên đường Lạc Long Quân để đưa tiền. Đến nơi hẹn, bước chân vào phòng, Diệp thấy hai thanh niên chờ sẵn. Nói chuyện với nhau khoảng 30 phút, 2 đối tượng không cho Diệp vay tiền và có sự cãi vã lẫn nhau. Sau đó, 2 đối tượng xông vào đánh và bắt Diệp cởi quần áo để giở trò đồi bại và cướp đi của Diệp một chiếc túi xách bên trong có đựng ít tiền và một số giấy tờ.

Quá trình điều tra, Nguyễn Xuân Hiếu đã đến CAQ Tây Hồ đầu thú. Còn đối tượng Ứng Hoài Nam vẫn đang bỏ trốn.

Tại cơ quan Công an, Hiếu thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đối tượng Nguyễn Xuân Hiếu còn khai nhận, trước khi gây án, Hiếu và Nam mua ma túy “đá” về nhà nghỉ rồi cùng nhau sử dụng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Tuấn Hợp