Thứ hai, 12/01/2015 - 07:58

Hà Nội: Hai anh em họ rủ nhau đi trộm logo “xế” xịn

Dân trí

“Nghiện” chơi điện tử, hai anh em họ Sơn và Mạnh bàn bạc, rủ nhau đi trộm cắp logo các xe ô tô hạng sang, đem bán lấy tiền “nướng” vào trò chơi điện tử.

Ngày 11/1, Công an quận Tây Hồ cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng Nguyễn Duy Sơn (1995) và Bùi Quang Mạnh (1994, cùng trú tại Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng Sơn và Mạnh cùng tang vật của vụ án.
Hai đối tượng Sơn và Mạnh cùng tang vật của vụ án.

Trước đó, khoảng 17h ngày 10/1, tổ công tác Công an phường Yên Phụ tuần tra kiểm soát tại khu vực tổ dân phố số 14 (phường Yên Phụ) đã phát hiện một đối tượng đang có hành vi trộm logo chiếc xe ô tô Mazda CX5 ở khu tập thể F361 An Dương. Thấy bóng công an, đối tượng vội vã bỏ chạy, nhảy lên xe của một nam thanh niên đang đợi sẵn để tẩu thoát.

Quyết không để đối tượng chạy thoát, tổ công tác đã triển khai lực lượng tổ chức vây bắt, tóm gọn cả hai đối tượng cùng tang vật. Ngay sau đó, tổ công tác đã đưa 2 đối tượng và phương tiện về trụ sở để làm rõ.

Tại đây, nhân thân hai đối tượng được làm rõ là Nguyễn Duy Sơn và Bùi Quang Mạnh. Theo cơ quan công an, Mạnh từng có 3 tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản. Mạnh và Sơn là anh em họ, cùng “nghiện” trò chơi điện tử. Hàng ngày, hai đối tượng không làm ăn gì mà chỉ lang thang, trộm căp tài sản để “nướng” vào trò chơi điện tử và đánh bạc “xèng”.

Để có tiền chơi điện tử, Sơn đã bàn bạc rủ Mạnh đi trộm cắp tài sản. Trước khi đi, Sơn mượn xe máy của người thân, bảo Mạnh mang theo tuốc-nơ-vít cùng cùng nhiều dụng cụ khác để trộm cắp logo ô tô.

Chiều ngày 10/1, sau khi lượn lờ nhiều tuyến phố, Mạnh và Sơn phát hiện một chiếc ô tô Mazda CX5 ở khu tập thể F361 An Dương không có người trông coi. Sơn nhanh chóng dùng tuốc-nơ-vít cạy toàn bộ logo của chiếc xe trên song đã bị tổ công tác Công an phường Yên Phụ phát hiện, bắt giữ,

Đấu tranh khai thác mở rộng, cơ quan công an làm rõ, Sơn và Mạnh đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp logo ô tô khác trong thời gian qua. Cách thời điểm bị bắt khoảng 1 tuần, Sơn và Mạnh đã thực hiện trót lọt vụ trộm logo xe ô tô Mazda tại khu tập thể F361 An Dương. Sau khi trộm cắp, hai đối tượng đã mang bán cho một cửa hàng tại khu vực “chợ trời” với giá 250.000 đồng.

Sau đó không lâu, Sơn và một đối tượng khác tên Linh đã trộm cắp một bộ logo xe Toyota và một bộ logo của xe Mercedes, đem bán được 1 triệu đồng. Số tiền bán logo trộm cắp có được, Mạnh và Sơn đã “nướng” hết vào trò chơi điện tử.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Khánh Linh

Mới nhất