Thứ hai, 04/05/2020 - 10:53

Hà Nội: Giải cứu người phụ nữ bị đối tượng "ngáo đá" khống chế suốt đêm

Dân trí

Sau khi sử dụng ma túy, Trường (30 tuổi) cầm dao dọa chém nhiều người. Khi bị lực lượng chức năng vây bắt, Trường bỏ chạy đến nhà một người quen rồi dùng dao khống chế một phụ nữ suốt đêm.

Hà Nội: Giải cứu người phụ nữ bị đối tượng ngáo đá khống chế suốt đêm - 1

Thào Văn Trường tại cơ quan công an.

Sáng ngày 3/5, các lực lượng chức năng Công an thành phố Hà Nội đã giải cứu người phụ nữ bị đối tượng có biểu hiện “ngáo đá” khống chế, bắt giữ trái pháp luật tại phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai.

Trước đó, khoảng 18h ngày 2/5, Công an Thành phố nhận được tin báo tại khu vực gầm cầu Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng xuất hiện một đối tượng có biểu hiện “ngáo đá”, cầm dao dọa chém gây nguy hiểm cho người dân và phương tiện qua lại.

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát 113 thành phố cùng Công an quận Hai Bà Trưng đã nhanh chóng đến hiện trường, triển khai biện pháp ngăn chặn hành vi nguy hiểm của đối tượng.

Khi thấy lực lượng công an, đối tượng đã bỏ chạy theo đường đê Nguyễn Khoái sang địa phận quận Hoàng Mai.

Đến khoảng 21h cùng ngày, lực lượng công an xác định đối tượng đang ở trong nhà một người quen tại ngõ 670 Nguyễn Khoái, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai.

Công an quận Hoàng Mai đã triển khai lực lượng đến khu vực ngôi nhà để động viên, thuyết phục đối tượng bỏ vũ khí. Tuy nhiên, đối tượng đã dùng dao khống chế một người phụ nữ làm con tin trong nhà.

Để đảm bảo an toàn cho những người bên trong, Công an Thành phố đã triển khai lực lượng bao vây khu vực xung quanh ngôi nhà, đồng thời tìm cách tác động không để đối tượng manh động.

Đến 9h30 sáng ngày 3/5, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Hoàng Mai phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ đã khống chế, bắt giữ đối tượng, giải cứu con tin an toàn.

Tại cơ quan công an, danh tính đối tượng được xác định là Thào Văn Trường (30 tuổi; trú tại Huổi Mí, Mường Chà, Điện Biên). Đối tượng khai nhận chiều ngày 2/5 đã mua ma túy để sử dụng.

Kết quả xét nghiệm nhanh đối tượng cũng cho kết quả dương tính với chất ma túy.

Hiện Công an quận Hoàng Mai đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng.

Trần Thanh