Hà Nội: Giải cứu cô gái trẻ bị cưỡng dâm trong nhà nghỉ

(Dân trí) - Sau lần bị lừa đến nhà nghỉ để “quan hệ” Mai biết được bộ mặt thật của “yêu râu xanh” nên đã chủ động tránh mặt Bình. Không gọi điện được cho Mai, Bình liên tục nhắn tin đe dọa thuê “đầu gấu” dằn mặt.

Công an quận Tây Hồ cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Bình (SN 1979, trú tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi cưỡng dâm. Nạn nhân của Bình là Lê Thị Mai (SN 1993, ở Nghĩa Hưng, Nam Định).
 
Hà Nội: Giải cứu cô gái trẻ bị cưỡng dâm trong nhà nghỉ - 1
Đối tượng Nguyễn Thanh Bình.

Trước đó, hồi 22h15 ngày 22/10, Công an phường Phú Thượng (Tây Hồ) nhận được tin trình báo của chị Trần Thị L. (SN 1993, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về việc có bạn gái là chị Mai đang bị giữ tại phòng 202 nhà nghỉ Bảo Long (tổ 1, cụm 1, phường Phú Thượng, Tây Hồ).

CAP Phú Thượng đã bố trí lực lượng đến kiểm tra phòng 202 nhà nghỉ Bảo Long, phát hiện trong phòng có một đôi nam nữ và người phụ nữ kêu “cứu tôi với”. CAP đã lập biên bản và yêu cầu những người có liên quan về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan công an, chị Mai trình báo bị Nguyễn Thanh Bình cưỡng dâm nhiều lần. Sau khi bị ép buộc quan hệ tình dục tại nhà nghỉ Bảo Long, chị Mai yêu cầu Bình đưa về nhà, nhưng Bình không đưa về mà còn đe doạ.

Cơ quan công an làm rõ, Nguyễn Thanh Bình đã có vợ và một con nhỏ. Tháng 7/2011, Bình bỏ việc tại một trường học ở quê nhà, lên Hà Nội mong được đổi đời.

Qua một số bạn đồng hương, Bình quen với chị Mai, sinh viên năm thứ nhất một trường Đại học ở Hà Nội. Với vẻ ngoài cao to, ưa nhìn, cùng tài khua môi, múa mép, Bình nhanh chóng chiếm được cảm tình của nữ sinh này.

Quen biết chưa được bao lâu, trưa 8/10, Bình vờ đến trường đón Mai đi chơi, rồi ép nữ sinh này vào nhà nghỉ “quan hệ”. Biết bộ mặt của “yêu râu xanh”, chị Mai đã chủ động tránh mặt.

Không liên lạc được với chị Mai, Bình liên tục nhắn tin đe dọa. Thấy không có hồi âm, anh ta tiếp tục dọa thuê “đầu gấu” dằn mặt và đến lớp nữ sinh này rêu rao cho mọi người biết. Sợ Bình làm thật, tối 22/10, chị Mai đồng ý gặp Bình để dứt khoát quan hệ.

Gặp chị Mai, Bình đe dọa, ép nữ sinh này đến một nhà nghỉ ở cụm 1, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ để “quan hệ”. Bị đối tượng cưỡng dâm, chị Mai sợ hãi trốn vào nhà vệ sinh, dùng điện nhắn tin cho bạn đến giải cứu.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ và xử lý.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Phương Anh