Thứ tư, 16/09/2020 - 12:53

Hà Nội: Giả vờ gọi điện rồi tiếp cận giật túi đồ

Dân trí

Đối tượng giả vờ gọi điện thoại để tiếp cận rồi cướp giật túi đồ và tiền của nạn nhân. Toàn bộ hình ảnh vụ cướp đã được camera ghi lại.

Clip: Vụ cướp đồ manh động tối 15/9 tại Cự Khối, Long Biên, Hà Nội

Theo chị C, nạn nhân vụ cướp, sự việc diễn ra khoảng 9h tối ngày 15/9 tại Tổ 5, phường Cự Khối, quận Long Biên, Hà Nội. Khi đó, chị C vừa đi làm về tới trước nhà.

Kết hợp với lời kể của chị C và hệ thống camera của các hộ gia đình gần đó cho thấy: Khi chị C dừng xe trước cổng, tên cướp đi xe tay ga đã lượn qua. Hắn đang làm động tác nghe điện thoại và đang nói chuyện với ai đó về việc tìm đường. 

Lợi dụng lúc chị không để ý, tên cướp đã manh động giật chiếc túi xách đang để trên xe của chị, gồm: quần áo, đồ dùng sinh hoạt và một số tiền khoảng 2 triệu đồng. Quá bất ngờ trước hành động cướp giật, chị C chỉ kịp kêu lên.

Hà Nội: Giả vờ gọi điện rồi tiếp cận giật túi đồ - 1

Hình ảnh tên cướp trước khi ra tay.

Theo nhận định ban đầu chị C, tên cướp còn trẻ, đi xe tay ga. Trước khi hành động, đối tượng đã lượn nhiều vòng tại đây.

Hà Nội: Giả vờ gọi điện rồi tiếp cận giật túi đồ - 2

Một đối tượng được cho là đồng bọn của tên cướp đứng chờ từ xa

Qua camera cho thấy, đối tượng cướp có đồng phạm. Tên này đứng ở xa. Khi cướp được đồ của nạn nhân, chúng đã nhảy lên xe tẩu thoát về hướng cầu Thanh Trì.

Được biết, cũng tại địa điểm này, một vụ trộm đã diễn ra vào ngày đêm 25/12/2019. Khi đó, kẻ gian đã đột nhập vào ngôi nhà đối diện gia đình chị C và lấy đi nhiều đồ thờ cúng có giá trị. Vụ việc tới nay vẫn đang được điều tra.

Hoàng Mạnh

Đáng quan tâm