Thứ hai, 14/10/2019 - 07:33

Hà Nội: Giả danh cảnh sát hình sự, cướp tài sản của người đi đường

Dân trí

Thấy đường vắng vẻ, ba đối tượng ép xe của nhóm anh Mỹ vào lề đường, giả danh cảnh sát hình sự rồi hành hung, cướp tài sản của các nạn nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng Đặng Văn Vinh (SN 2002, trú tại Tô Mậu, Lục Yên, Yên Bái), Lý Văn Kiến (SN 2000, trú tại Khánh Hòa, Lục Yên, Yên Bái) và Bàn Văn Nam (SN 1998, trú tại Cảm Nhân, Yên Bình, Yên Bái) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Hà Nội: Giả danh cảnh sát hình sự, cướp tài sản của người đi đường - 1
Ba đối tượng giả danh cảnh sát hình sự.

Theo điều tra, rạng sáng ngày 7/10, sau khi uống rượu tại khu vực đường Trần Vỹ (phường Mai Dịch, Cầu Giấy), nhóm của Vinh, Kiến và Nam điều khiển xe máy đi về nhà. Khi đi đến khu vực đường Hồ Tùng Mậu, đoạn gần nghĩa trang Mai Dịch, các đối tượng phát hiện nhóm của anh Mỹ đang đèo nhau trên xe máy theo hướng đi ngược lại.

Thấy đường vắng vẻ, các đối tượng điều khiển xe đuổi theo, ép nhóm của anh Mỹ vào lề đường. Nam tự xưng là Cảnh sát hình sự, còn Kiến bắt nhóm của anh N phải đưa cho các đối tượng 200 nghìn đồng. Các đối tượng lao vào đánh đấm các nạn nhân, đồng thời cướp 2 điện thoại mặc cho các nạn nhân phải quỳ xuống van xin. Sau khi gây án, các đối tượng lên xe bỏ chạy.

Nhận được tin trình báo của các bị hại, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình triển khai lực lượng, khẩn trương xác minh, truy tìm những đối tượng gây án.

Ngày 10/10, tại khu vực phố Tô Hiệu, Công an quận Cầu Giấy và Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ 3 đối tượng gây án, thu giữ trong cốp xe một chiếc điện thoại các đối tượng cướp được trước đó.

Tại cơ quan công an, Kiến, Vinh và Nam khai nhận, sau khi gây án, chúng mang số tài sản cướp được về nhà Nam để cất giấu. Đến ngày 8/10, Nam mang một chiếc điện thoại đi để bán rồi cả nhóm lấy tiền chia nhau tiêu xài. Các đối tượng tiếp tục bàn nhau đi cướp tài sản thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên

Mới nhất