Hà Nội: “Đói mồi”, cướp tài sản của người bị tai nạn giao thông

(Dân trí) - Lòng vòng qua nhiều tuyến phố nhưng không tìm được “con mồi” nào, phát hiện anh Đạt bị tai nạn giao thông đang gọi điện cho người nhà đến đón, Tùng và Dũng phóng xe lao tới, giật phăng chiếc điện thoại của anh Đạt.

Ngày 7/2, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thanh Tùng (30 tuổi, trú tại Mai Dịch, Cầu Giấy) và Đỗ Đức Dũng (35 tuổi, trú tại Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội) để làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, ngày 26/1, khi điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy), anh Nguyễn Tuấn Đạt đã đâm vào dải phân cách do tránh một chiếc xe máy đi ngược chiều. Bị thương nặng và ngất đi, anh Đạt được người dân đưa vào vỉa hè.

Ít phút sau, anh Đạt tỉnh lại và lấy điện thoại ra gọi người thân đến đón. Vừa nói chuyện được vài câu, anh Đạt hốt hoảng khi 2 nam thanh niên đi xe máy từ phía sau anh vọt qua, giật phăng chiếc iPhone của anh.

Quá trình xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Cầu Giấy đã làm rõ thủ phạm vụ cướp giật manh động trên là Nguyễn Thanh Tùng và Đỗ Đức Dũng. Đầu tháng 2/2014, các trinh sát hình sự đã khống chế, bắt giữ 2 đối tượng này. Khi bị bắt, trong người đối tượng vẫn đang giữ chiếc điện thoại cướp được của anh Đạt.

Tại cơ quan công an, Tùng và Dũng khai nhận, ngày 26/1, hai đối tượng điều khiển xe máy lòng vòng qua nhiều tuyến đường nhưng chưa phát hiện ra “con mồi”. Đến đường Nguyễn Khánh Toàn, thấy anh Đạt bị thương do tai nạn giao thông, bộ đôi này đã thừa cơ ra tay.

Cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Tiến Nguyên