Thứ ba, 09/07/2019 - 16:20

Hà Nội: CSGT phát hiện người phụ nữ “chở thuê” 19 khẩu súng tự chế

Dân trí

Kiểm tra thùng hàng hóa do người phụ nữ chở vượt quá giới hạn quy định, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 3 phát hiện bên trong có 19 khẩu súng kim loại tự chế cùng nhiều công cụ hỗ trợ.

Hà Nội: CSGT phát hiện người phụ nữ “chở thuê” 19 khẩu súng tự chế - 1

Người phụ nữ bị bắt quả tang vận chuyển nhiều công cụ hỗ trợ và súng kim loại.

Ngày 9/7, Đội Cảnh sát giao thông số 3 (Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội) vừa bàn giao người cùng tang vật vụ việc một người phụ nữ bị bắt quả tang vận chuyển 19 khẩu súng tự chế và nhiều công cụ hỗ trợ cho Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội) thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

Hà Nội: CSGT phát hiện người phụ nữ “chở thuê” 19 khẩu súng tự chế - 2
Hà Nội: CSGT phát hiện người phụ nữ “chở thuê” 19 khẩu súng tự chế - 3

Nhiều súng kim loại bị phát hiện, thu giữ.

Theo thông tin từ Đội CSGT số 3, khoảng 11h trưa cùng ngày 9/7, tổ công tác Đội CSGT số 3 làm nhiệm vụ tại khu vực đường Láng phát hiện một người phụ nữ điều khiển xe mô tô BKS 29M1-2340 xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Quá trình cảnh sát kiểm tra, người phụ nữ không xuất trình được giấy phép lái xe và có biệu hiện nghi vấn. Tổ công tác yêu cầu người này phối hợp mở các bao tải chứa hàng hóa ra để kiểm tra.

Hà Nội: CSGT phát hiện người phụ nữ “chở thuê” 19 khẩu súng tự chế - 4

Qua đó, tổ công tác phát hiện nhiều công cụ hỗ trợ như gậy sắt 3 khúc, ba-toong có tay cầm chữ T và 19 vật hình dáng kiểu súng ngắn bằng kim loại, có đạn bên trong, có nòng dài giảm thanh. Tất cả số hàng hóa này đều không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ, dán nhãn in chữ nước ngoài.

Tại chốt kiểm tra, người phụ nữ chở số hàng trên khai tên là Đỗ Thị N. (SN 1981, trú tại xã Phú Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội).

Hà Nội: CSGT phát hiện người phụ nữ “chở thuê” 19 khẩu súng tự chế - 5

Bên trong các khẩu súng còn có đạn kim loại.

Chị N. cho biết, bản thân chị chỉ là người chở thuê số hàng trên cho một người tên Chi từ khu vực Cầu Diễn (quận Bắc Từ Liêm) về Minh Khai (quận Hai Bà Trưng) rồi sau đó sẽ có người ra nhận.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Tiến Nguyên