Thứ ba, 15/09/2020 - 20:07

Hà Nội: Con dâu trộm tiền, vàng của bố chồng và cái kết không mong đợi

Dân trí

Lo sợ bố chồng nếu “đi bước nữa” sẽ không chia tài sản cho vợ chồng mình, Nhung đã đột nhập phòng ngủ của bố chồng, trộm tiền, vàng trị giá hơn 700 triệu đồng.

Ngày 15/9, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lê Thị Phương Nhung (SN 1992, ở Tây Hồ, Hà Nội) ra xét xử về tội “Trộm cắp tài sản”.

Cáo trạng truy tố cũng như diễn biến phiên tòa cho thấy, Nhung kết hôn với con trai ông Q.. Năm 2016, mẹ chồng Nhung mắc bệnh, qua đời. Ông Q. sau đó có quan hệ tình cảm với một phụ nữ khác tên T. và đưa bà này về sống chung tại phòng ngủ trên tầng 2 của gia đình. Vợ chồng Nhung có thái độ không đồng ý việc này.

Sáng ngày 14/10/2019, khi thấy ông Q. và bà T. đi vắng, Nhung liền đột nhập phòng ngủ của 2 người để kiểm tra xem họ đăng ký kết hôn hay chưa. Nhung lấy chìa khóa, mở ngăn tủ của bố chồng và phát hiện có 252 triệu đồng và 12,3 cây vàng.

Nhung lo sợ nếu ông Q. kết hôn với bà T. thì số tài sản này sẽ không được chia cho vợ chồng mình nên lập tức chiếm đoạt. Chưa dừng lại, Nhung tiếp tục lục đồ đạc của bà T., lấy đi 12 triệu đồng, 1 nhẫn và 1 lắc tay bằng vàng.

Để tránh mọi người nghi ngờ, Nhung vứt đồ đạc bừa bãi nhằm tạo hiện trường giả của một vụ trộm cắp. Bị cáo còn cầm viên đá mài trong bếp, đi ra ngoài ban công rồi đập vỡ kính nhằm dựng hiện trường một vụ đột nhập.

Sau đó, Nhung cầm 12,3 cây vàng đi bán được 510 triệu đồng rồi gửi tất cả tiền vào tài khoản ngân hàng của mình.

Tối cùng ngày, bà T. đi về và phát hiện bị trộm nên gọi điện thông báo cho mọi người trong nhà. Lúc này, chính Nhung lại cùng bố chồng đi tới cơ quan công an trình báo.

Sau đó, Nhung lo sợ và tìm cách trả lại tài sản cho ông Q.. Bị cáo lấy giấy viết thư, cố tình cho nét chữ khác chữ của mình, với nội dung: “Xin lỗi chú, trong lúc rối trí cháu đã làm điều dại dột vì mẹ cháu đang ốm nặng nên cháu làm liều… cháu sẽ trả lại số tiền đã dùng.”.

Nhung rút 600 triệu đồng để cùng bức thư trên và số nữ trang của bà T., bỏ vào túi nilon màu đen để ở chậu cây trước nhà.

Chiều 15/10/2019, Nhung vờ phát hiện chiếc túi khi quét sân và nói với chồng: “Ai để túi rác tại đây?”. Chồng của Nhung kiểm tra, thấy tiền, tài sản và bức thư bên trong nên báo cho bố biết có người trả lại tiền. Hôm sau, bị cáo còn rút thêm 250 triệu đồng, nhờ người thuê xe ôm giao đến nhà mình.

Tuy vậy, Nhung vẫn hối hận và đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận mọi việc.

Tại tòa, Nhung thừa nhận hành vi phạm tội, xin được giảm nhẹ hình phạt để về nuôi con. Ông Q. trình bày, số tiền, vàng Nhung lấy cắp là của người vợ quá cố để lại cho chính vợ chồng Nhung. Ông chỉ là người giữ hộ, khi nào các con cần sẽ đưa.

Ông Q. và bà T. cùng xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho Nhung. Luật sư của bị cáo nêu quan điểm, Nhung đã lấy số tiền sẽ được giao cho vợ chồng mình trong tương lai nên chỉ xâm phạm quyền quản lý tài sản của ông Q.. Bị cáo này có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên đề nghị tòa cho hưởng án treo.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Lê Thị Phương Nhung 3 năm tù giam.

Tiến Nguyên