Thứ ba, 04/03/2014 - 08:50

Hà Nội: Bắt 3 đối tượng gây ra 16 vụ cướp xe máy

Dân trí

Hàng ngày chúng lượn lờ trên phố vắng, khi phát hiện ra người sử dụng xe máy đắt tiền, lợi dụng chỗ vắng người chúng ép xe người bị hại vào lề đường và dùng dao nhọn khống chế cướp xe máy để bán lấy tiền.

Các đối tượng bị bắt giữ.

Các đối tượng bị bắt giữ.

Phòng CSHS (CA TP Hà Nội) cho biết, đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng, gồm: Lê Hồng Phong, (trú tại Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, Hà Nội); Phạm Ngọc Quang, (trú tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội) và Nguyễn Bá Sản, (trú tại xã Ba Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội) về hành vi cướp tài sản và cướp giật.

Cơ quan điều tra làm rõ, từ tháng 1/2011 đến cuối tháng 12/2012, trên các tuyến phố ở TP Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, các đối tượng đã cướp trót lọt 16 xe máy của các nạn nhân vào ban đêm sau đó bán lấy tiền chia nhau.

Thủ đoạn của bọn chúng là chở nhau bằng một xe máy, lượn lờ trên các tuyến phố vắng, khi phát hiện nạn nhân sử dụng xe máy đắt tiền. Các đối tượng liền ép xe vào lề đường, dùng dao nhọn và cướp xe máy của nạn nhân.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra làm rõ và thu hồi được một số xe do nhóm đối tượng cướp giật gây ra. Hiện còn 2 chiếc xe chưa xác định được bị hại trong 2 vụ cướp. Cụ thể khoảng tháng 11/2011, Quang, Sản, Phong đèo nhau trên một xe máy đi trên khu vực Cầu Phùng, (huyện Đan Phượng, Hà Nội), đã dùng dao nhọn khống chế một thanh niên đang đi xe máy rồi cướp đi chiếc xe máy Dream màu nâu. Cũng bằng thủ đoạn tương tự, vào khoảng tháng 6, 7/2012, ba đối tượng này đèo nhau đi trên khu vực đại lộ Thăng Long thuộc địa bàn huyện Từ Liêm đã cướp một xe máy Exciter màu trắng của một nam thanh niên.

Hiện cơ quan điều tra sẽ tiếp nhận thông báo của bị hại tại số 7 phố Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, gặp Điều tra viên Nguyễn Hùng Cường, Đội 3 Phòng Cảnh sát hình sự - Điện thoại: 0439396727. Ngoài ra, ai là nạn nhân bị cướp xe máy cùng thủ đoạn trên thì đến địa chỉ trên trình báo.

Tuấn Hợp