Hà Nội: Án mạng từ mâu thuẫn trong lúc uống bia

(Dân trí) - Do mâu thuẫn bột phát trong lúc uống bia nên dẫn đến đánh nhau, Hiếu đã về cửa hàng lấy dao giắt vào người để phòng thân. Khi đến quán nước, Hiếu bị Khỏe, Giang đánh nên đã lấy dao đâm Khỏe.

Ngày 7/5, Công an quận Ba Đình cho biết đang tạm giữ Lê Trung Hiếu (SN 1987, trú tại phường Tân Hà, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) để làm rõ hành vi giết người. Nạn nhân trong vụ án là anh Nguyễn Văn Khỏe (SN 1988, ở Phú Xuyên, Hà Nội; tạm trú quận Đống Đa, Hà Nội).

Đối tượng Lê Trung Hiếu.

Đối tượng Lê Trung Hiếu.

Điều tra ban đầu cho thấy, trưa ngày 4/5, Lê Trung Hiếu cùng với Nguyễn Văn Khỏe,Vũ Anh Tuấn (SN 1979, trú tại phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội) và Nguyễn Văn Giang (SN 1990, trú tại phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) ngồi uống bia tại một quán trên phố Hàng Than (phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội). Trong lúc uống bia, Giang và Hiếu có xảy ra mâu thuẫn.

Hiếu cầm cốc bia ném xuống bàn, Khỏe và Tuấn lao vào can ngăn dẫn đến Khỏe và Hiếu xảy ra xô xát, đánh nhau. Tuấn và Giang thấy vậy đã can ngăn, kéo Khỏe về ngồi uống nước tại quán nước trong ngõ 41 Tân Ấp, phường Phúc Xá, Ba Đình.

Khi ngồi uống nước, Giang gọi điện thoại bảo Hiếu đến nói chuyện. Hiếu về cửa hàng tại 28 Đường Thành lấy 1 con dao (dạng dao gọt hoa quả) giắt vào người rồi đi đến quán nước.

Khoảng 13h15 ngày cùng ngày 4/5, Hiếu đến quán nước gặp Tuấn, Khỏe, Giang. Thấy Hiếu đến, Khỏe và Giang cầm chổi, ghế lao vào đánh Hiếu. Bị đánh bất ngờ, Hiếu rút dao dâm về phía cổ Khỏe rồi bỏ chạy. Khỏe được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt - Đức, đến 14h30 cùng ngày 4/5 thì tử vong.

Biết bạn tử vong, 15h cùng ngày, Lê Trung Hiếu đã đến cơ quan công an đầu thú, khai báo về hành vi giết người của mình. Bước đầu, Lê Trung Hiếu khai nhận, Hiếu và nạn nhân Nguyễn Văn Khỏe là bạn bè của nhau. Do mâu thuẫn bột phát trong quá trình uống bia, hai người đã nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Hiếu đã về cửa hàng lấy dao giắt vào người để phòng thân. Khi đến quán nước, Hiếu bị Khỏe, Giang đánh nên mới lấy dao đâm Khỏe dẫn đến tử vong.

Vụ án đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên

Đang được quan tâm