TPHCM:

Giết người vì một cú va quẹt nhỏ trên đường

(Dân trí) - Thấy bạn bị va quẹt xe, Đạt và Bảo liền đuổi theo dùng roi điện chích vào người làm nạn nhân té ngã. Chưa dừng lại ở đó, hai đối tượng này còn dùng cây đánh nạn nhân đến tử vong.

Ngày 22/5, TAND TPHCM mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Đạt (26 tuổi) án tử hình và Trần Hoài Bảo (27 tuổi, cùng ngụ quận 8, TPHCM) tù chung thân về tội “Giết người”.

Trước đó, năm 2003, Đạt đã bị TAND TP HCM kết án 12 năm tù về tội giết người. Cũng là đồng phạm với Đạt trong vụ án này, Bảo bị phạt 10 năm tù cùng tội danh. Đến năm 2010 và 2011, Đạt và Bảo lần lượt được ân xá. Tuy nhiên, một năm sau đó, 2 bị cáo này tiếp tục phạm tội giết người.

Hai kẻ giết người trước tòa
Hai kẻ giết người trước tòa

Theo cáo trạng, khoảng 20h, ngày 4/6/2012, Đạt và Bảo cùng Trần Trung Hiếu rủ nhau đi nhậu tại quận Tân Bình, TPHCM. Sau khi nhậu xong, ba người lên xe chạy về nhà tại quận 8.

Khi đi đến Bưu điện Chợ Lớn (quận 5) thì xe của Hiếu suýt va chạm với xe máy của anh Dương Huy Tài chở anh Trần Hoàng Tuấn ngồi phía sau. Hiếu hỏi Tài: “Mày muốn gì”, Tài không trả lời mà tiếp tục chở Tuấn chạy về hướng quận 8.

Thấy vậy Hiếu chạy lên nói cho Đạt và Bảo rồi cả ba cùng nhau đuổi theo Tài và Tuấn. Đến giữa cầu Chà Và thì đuổi kịp, Hiếu và Bảo dùng chân đạp vào xe của Tài thì Tài cũng dùng chân đạp lại chống trả rồi tăng ga bỏ chạy. Khi qua khỏi cầu, Hiếu không đuổi nữa mà chạy xe theo hướng khác để về nhà.

Dù vậy, Đạt vẫn tiếp tục chở Bảo đuổi theo rồi móc roi điện ra thủ cầm sẵn trên tay. Đến hẻm 85 đường Bùi Minh Trực (phường 5, quận 8) xe của Tài bị chết máy nên dừng lại, cùng lúc đó Đạt và Bảo đuổi kịp dùng roi điện chích vào người anh Tuấn làm anh Tuấn ngã xuống đường.

Dù bị tuyên tử hình, Đạt vẫn cười tươi
Dù bị tuyên tử hình, Đạt vẫn cười tươi

Tài hoảng sợ bỏ chạy bộ vào hẻm trốn, còn Tuấn nằm im dùng hai tay ôm đầu. Đạt bước xuống nhặt khúc gỗ gần đó đánh liên tiếp nhiều nhát vào đầu và lưng anh Tuấn. Bảo tiến tới nhặt cục gạch ống đánh tiếp vào đầu Tuấn. Nghe mọi người truy hô thì cả hai mới dừng lại bỏ chạy. Một người dân ngồi gần đó đuổi theo thì bị Bảo dùng roi điện chích vào người té ngã.

Sau khi gây án, Đạt và Bảo bỏ trốn .Về phần anh Tuấn thì được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện quận 8 nhưng đã tử vong do chấn thương sọ não. Sau khi gây án, Bảo và Đạt lần lượt đến công an quận 8 đầu thú.

Thúy Phượng

Đang được quan tâm