Thứ bảy, 31/01/2015 - 10:34

Thanh Hóa:

Giết người vì cuộc điện thoại lạ

Dân trí

Nhận được cuộc điện thoại lạ hẹn lên cầu dọa đánh, Năm kéo nhóm bạn lên. Khi gặp một nhóm thanh niên đang đi gần đó, cho rằng đây là nhóm đã gọi hẹn đánh nhau, một tên trong nhóm Năm đã dùng dao chém chết một nạn nhân trong nhóm kia.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, khoảng 22h ngày 3/8/2014, Nguyễn Văn Năm gọi điện cho Lê Văn Quân nói chuyện mình bị một cuộc điện thoại lạ gọi đến dọa đánh. Lúc này, Quân đang uống rượu nhà Lê Văn Dũng (SN 1989, trú tại thôn Tân Hải, xã Hải Bình- Tĩnh Gia) cùng với Đinh Văn Trọng nên đã rủ Năm lên uống cùng.

Khi Năm lên đến nơi thì Dũng hỏi Năm có biết người gọi điện đó không thì Năm trả lời không biết. Dũng liền lấy điện thoại của Năm gọi lại vào số điện thoại kia thấy bên kia trả lời và hẹn Năm lên cầu. Ngay sau đó, cả nhóm lập tức kéo nhau lên cầu nhưng không thấy ai nên lại kéo nhau về. Trên đường về gặp Lê Hữu Có, Có theo nhóm Năm về nhà Năm luôn.

Sau đó, Năm, Quân, Thành ở lại nhà Năm uống nước, số còn lại kéo về nhà Dũng uống bia. Đến 23h cùng ngày, Quân và Thành quay về nhà Dũng nói với nhóm có điện thoại gọi lên cầu đánh nhau. Cả nhóm lại tiếp tục kéo nhau lên cầu. Tuy nhiên, lần này cũng không thấy ai nên quay về. Trên đường về, nhóm này gặp một nhóm thanh niên gồm 5 người đi trên 2 xe máy ngược chiều. Vì Lê Hữu Có quen biết Lê Văn Minh là người trong nhóm kia nên dừng lại hỏi chuyện.

Bị cáo Lê Văn Dũng trước vành móng ngựa
Bị cáo Lê Văn Dũng trước vành móng ngựa

Cho rằng, đây là nhóm đã gọi điện dọa đánh Năm nên hai bên lời qua tiếng lại. Tuy nhiên, được Lê Hữu Có can ngăn nên mỗi nhóm đi mỗi đường. Đến địa phận cổng trường THPT Tĩnh Gia 3 (thuộc thôn Liên Vinh, xã Tĩnh Hải) thì lại gặp lại nhau.

Lúc này, cả hai nhóm lại dừng lại và tiếp tục lời qua tiếng lại. Lê Văn Minh dùng tuýp sắt đánh vào vai Lê Văn Dũng. Được Lê Hữu Có can ngăn, đẩy Minh ra xa nên Dũng không làm gì được. Bực tức vì bị đánh, Dũng cầm dao chém một nhát vào đầu Đỗ Văn Hải (người trong nhóm Minh). Hải bỏ chạy được một đoạn thì gục ngã. Hải được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Việt Đức Hà Nội nhưng đã tử vong một ngày sau đó.

Biết tin Hải tử vong, 9h30sáng ngày 4/8/2014, Dũng đến cơ quan công an xã Tĩnh Hải đầu thú khai nhận hành vi phạm tội của mình và giao nộp hung khí chém chết Hải.

Sáng ngày 30/1, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lê Văn Dũng tội danh “Giết người”. Với hành vi phạm tội trên, HĐXX đã tuyên phạt Dũng 16 năm tù, bồi thường cho đình bị hại theo quy định của pháp luật.

Bình Minh

Đáng quan tâm