Chủ nhật, 05/07/2015 - 07:22

Giết người dã man, đào hầm ở nhà mẹ đẻ để lẩn trốn

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Nuôl giết người bạn thân thiết bằng nhiều nhát đâm, sau đó cướp xe máy trốn về quê mẹ tại tỉnh Sóc Trăng để lẩn trốn. Lo sợ bị bắt, Nuôl đã nhờ người bạn tù đào cho mình một căn hầm ngay trong nhà mẹ đẻ nhằm lẩn trốn.

Nuôl tại cơ quan điều
tra.


Nuôl tại cơ quan điều
tra.

Nuôl tại cơ quan điều tra.

Giết dã man bạn thân

Cơ quan CSĐT CA tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tạm giữ hình sự Lê Văn Nuôl (57 tuổi, ngụ xã Tân Lâm, H.Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản. Tối 25.6, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) CA tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa Lê Văn Nuôl từ H.Kế Sách, Sóc Trăng về trụ sở PC45 - CA tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản. Nuôl chính là nghi can gây ra vụ giết ông Võ Văn Hoàng (ngụ ấp Suối Lê, xã Tân Lâm, H.Xuyên Mộc) vào đêm 29.5 vừa qua.

Theo thông tin ban đầu, Nuôl từng có tiền án về tội giết người. Sau khi ra tù năm 1999, Nuôl ở lại xã Tân Lâm sinh sống. Nuôl làm thuê, trông coi rẫy cho ông Nguyễn Văn Lào (xã Tân Lâm), ăn, ngủ lại trong chòi canh rẫy. Trong thời gian này, Nuôl quen và chơi thân thiết với ông Hoàng. Ông Hoàng cũng thường vào chòi canh rẫy chơi cùng Nuôl. Sáng 30.5, một người dân ghé chòi canh rẫy đã phát hiện thi thể ông Hoàng nằm chết, trên người có nhiều vết chém. Lúc này, Nuôl tắt máy điện thoại, vắng mặt khỏi địa phương.

Nuôl khai ngày 29.5, Nuôl có điện thoại cho ông Hoàng vào gặp mình để trả tiền và mượn xe máy của ông Hoàng đi uống càphê. Ông Hoàng nói đánh bài muộn nên sẽ vào trễ. Đêm cùng ngày, sau khi Nuôl đi uống càphê về có nói chuyện và khuyên bảo ông Hoàng một số chuyện gia đình do biết ông Hoàng có quan hệ tình cảm với một phụ nữ khác. Sau đó, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn. Theo Nuôl, ông Hoàng dùng phích nước đánh Nuôl trước, sau đó hai bên xô xát. Ông Hoàng dùng con dao ở giường đâm Nuôl, Nuôl né, lấy lại được dao và chém lại. Khi ông Hoàng ngã xuống giường, Nuôl túm chiếc màn trùm lên và đâm ông Hoàng thêm nhiều nhát.

Sau khi gây án, Nuôl chạy chiếc xe máy của ông Hoàng bỏ trốn về huyện Kế Sách, Sóc Trăng. Trong thời gian lẩn trốn, Nuôl đã thuê người đào một cái hầm trong căn chòi lá dưới gầm giường, phía trên ngụy trang dùng vật dụng che đậy để sẵn sàng lẩn trốn. Riêng về chiếc xe máy, Nuôl khai ném xuống sông Sài Gòn, lúc lại nói đã đưa cho người đào hầm giúp mình.

Trong thời gian bỏ trốn, Nuôl đã dùng sim điện thoại mới nhiều lần liên lạc với bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt (53 tuổi, vợ ông Hoàng). Trong đó, Nuôl nói cho bà Nguyệt biết đã giết ông Hoàng, khuyên nhủ bà Nguyệt bớt đau buồn để lo cho con. Bà Nguyệt và ông Hoàng kết hôn đã hơn 30 năm nhưng cả hai không có con nên xin nhận con nuôi. Theo bà Nguyệt, vợ chồng bà thương yêu nhau, cùng chăm chỉ làm ăn và tạo dựng được một số tài sản. Cách đây mấy năm, ông Hoàng có quen một phụ nữ khác ở Bình Thuận, bà đã nhiều lần khuyên nhủ nhưng ông Hoàng không nghe. Do Nuôl là bạn thân của ông Hoàng nên cũng biết chuyện này. Việc giết ông Hoàng, Nuôl có nói cho một số người khác biết. Trong thời gian ở dưới hầm trốn truy nã, Nuôl nói dối mình đang tạm trốn ở Campuchia.

Gần 1 tháng lần tới căn hầm bí mật

Trở về Sóc Trăng, Nuôl được bạn tù là Nguyễn Thanh Phong (kẻ từng mang tiền án 16 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản) giúp đào hầm bí mật ngay dưới giường của mẹ Nuôl. Đổi lại, Nuôl nhượng cho Phong chiếc xe máy đã chiếm đoạt của ông Hoàng trước đó. Căn hầm Nuôl ẩn nấp được đào theo dạng hình trụ, sâu khoảng 1,2m, lượng đất mang ra ngoài khoảng 1m3. Trong những ngày trinh sát tỏa đi khắp nơi để lần theo dấu vết nghi can, chính mớ đất khô cứng xuất hiện ở sàn nước trong nhà mẹ Nuôl là điều bất thường nhất. Những thay đổi thất thường trong nếp sinh hoạt của gia đình người mẹ già chính là “chìa khóa” để cơ quan công an tìm ra căn hầm bí mật của kẻ sát nhân.

Sau gần 30 ngày đêm lần theo dấu vết, ngày 25.6, lực lượng trinh sát Công an tỉnh Vũng Tàu phối hợp với Công an huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) đã ập vào căn nhà nhỏ của mẹ Nuôl ở ấp Mỹ Tân (xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng). Kéo mấy vật dụng dưới gầm giường của bà ra ngoài, miệng hầm bí mật dần hé lộ. Biết không thể tiếp tục trốn chạy, Nuôl phải chui ra và khai nhận tội lỗi của mình. Ngay chiều cùng ngày, Nuôl được di lý về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để phục vụ công tác điều tra. Hiện PC45 đang khẩn trương làm việc, điều tra để xác định lại các lời khai.

Theo Lê Ngân - Minh Châu

Lao động