Lâm Đồng:

Giết chủ nhà vì không đòi được giấy chứng minh nhân dân

(Dân trí) - Đòi lại giấy chứng minh nhân dân để xin nghỉ việc nhưng không được, Thọ rút dao bấm đâm vào bụng và ngực anh T., Long cũng lao vào đánh tới tấp khiến nạn nhân tử vong.

Chiều tối ngày 29/6, Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết đã bắt được 2 đối tượng sát hại anh Đỗ V. T. (27 tuổi ngụ xã Liên Hà, Lâm Hà) là Lê Ngọc Thọ (23 tuổi, thường trú tại TP Pleiku ,Gia Lai) và Châu Hải Long (16 tuổi, ngụ tại Đồng Tháp).

Theo thông tin ban đầu, ngày 27/6, anh Đỗ V. T. đã thuê Lê Ngọc Thọ và Châu Hải Long về làm việc cho gia đình. Quá trình làm việc, hai đối tượng này than rằng công việc quá nặng nhọc nên đã xin lại hai giấy chứng minh nhân dân (CMND) mà trước đó anh T. giữ của hai người.

Anh T. không đồng ý và ra điều kiện, để được nhận lại giấy CMND, mỗi người phải trả cho anh 3 triệu đồng vì trước đó gia đình anh đã bỏ ra số tiền tương ứng trả cho người môi giới lao động.

Ngày 28/6, Lê Ngọc Thọ bàn bạc với Châu Hải Long sẽ dùng dao gây thương tích anh T., để lấy lại 2 giấy CMND rồi bỏ trốn.

Hai hung thủ bị bắt giữ khi lẩn trốn tại một rây cà phê
Hai hung thủ bị bắt giữ khi lẩn trốn tại một rây cà phê

Sáng ngày 29/6, khi thấy anh T. chuẩn bị đi đón con, Lê Ngọc Thọ tới yêu cầu anh T. trả giấy CMND nhưng vẫn không được chấp nhận.

Thọ liền dùng dao bấm để sẵn trong túi đâm vào vùng ngực và bụng anh T., Long xông tới đấm đá liên tiếp vào người nạn nhân. Anh T. tháo chạy xuống khu vực ao cá của gia đình và tử vong ở đây.

Gây án xong, Lê Ngọc Thọ và Châu Hải Long định cướp chiếc xe gắn máy của anh T. để bỏ trốn thì bị chị Nguyễn T. H. phát hiện, hai đối tượng liền chạy trốn.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Lâm Hà đã huy động lực lượng phối hợp với người dân địa phương truy bắt nóng hai kẻ gây án. Đến 13h30 cùng ngày, 2 đối tượng Lê Ngọc Thọ và Châu Hải Long bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một rẫy cà phê.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

Ngọc Hà

Đang được quan tâm