Giấu 18 bánh heroin trong xe máy

(Dân trí) - Để qua mặt lực lượng chức năng, các đối tượng cất giấu 18 bánh heroin, ngụy trang rất tinh vi trong các hốc nhựa của chiếc xe Honda Air Blade.

Ngày 20/11, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết vừa triệt phá một đường dây buôn bán, vận chuyển trái phép ma túy với số lượng “khủng”, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 18 bánh heroin (trọng lượng hơn 6kg).

Đối tượng Trần Văn Huy. (Ảnh: CQĐT cung cấp)
Đối tượng Trần Văn Huy. (Ảnh: CQĐT cung cấp)

Theo đó, hai đối tượng bị cảnh sát bắt giữ là Trần Văn Huy (SN 1974, trú tại xã Phúc Thành, Kinh Môn, Hải Dương) và Đỗ Ngọc Trang (SN 1985, trú tại Ea Kar, Đăk Lăk).

Trước đó, phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ Hòa Bình về Hải Dương qua địa bàn Hà Nội, CAQ Tây Hồ đã lập án đấu tranh. Khoảng 16h30 ngày 27/10, tổ công tác CAQ Tây Hồ đã bắt giữ Đỗ Ngọc Trang khi y đang điều khiển xe máy Honda Air Blade BKS 29L1-144.04 lưu thông qua thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Khám xét chiếc xe Trang điều khiển, cảnh sát phát hiện 18 bánh heroin (trọng lượng hơn 6,3kg) được cất giấu, ngụy trang rất tinh vi trong xe. Cụ thể, 4 bánh được để tại phía trong mặt nạ trước cửa xe, 4 bánh ở phía trong ốp để chân bên phải của xe, 7 bánh được cất giấu trong ốp để chân bên trái, 1 bánh tại phía trong sườn bên phải và 2 bánh tại phía trong sườn bên trái xe.

Đối tượng Đỗ Ngọc Trang cùng 18 bánh heroin tang vật. (Ảnh: CQĐT cung cấp)
Đối tượng Đỗ Ngọc Trang cùng 18 bánh heroin tang vật. (Ảnh: CQĐT cung cấp)

Khai thác nóng, Đỗ Ngọc Trang khai nhận số ma túy trên là do Trần Văn Huy thuê Trang vận chuyển từ Km153 Quốc lộ 6(địa bàn huyện Mai Châu, Hòa Bình) về Hải Dương. “Kịch bản” được các đối tượng chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Huy bàn với Trang lên Tây Bắc vận chuyển ma túy. Khi đến điểm hẹn là km153 Quốc lộ 6 sẽ thấy chiếc xe Airblade BKS 29L1-144.04 cắm sẵn chìa khóa vào ổ, Trang chỉ việc phóng thẳng về Hà Nội là xong.

Từ lời khai của Trang, các trinh sát CAQ Tây Hồ đã bắt giữ được đối tượng Huy khi y đang điều khiển ô tô về Hải Dương chờ nhận hàng.

Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Tiến Nguyên

Đang được quan tâm