Giang hồ "đại náo" quán cà phê, nhiều người bị chém trọng thương

(Dân trí) - Một nhóm giang hồ trên 20 đối tượng dùng bình xịt hơi cay đã “đại náo” quán cà phê, khiến hàng chục khách bỏ chạy tán loạn. Ít nhất 3 người đã bị nhóm giang hồ chém trọng thương, phải đi cấp cứu trong trạng nguy kịch.

Một nạn nhân bị bọn côn đồ chém trọng thương
Một nạn nhân bị bọn côn đồ chém trọng thương

Ngày 15/7, Cơ quan CSĐT công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết đang phối hợp với công an phường Bình Hòa truy bắt nhóm giang hồ xịt hơi cay, chém người tại một quán cà phê thuộc khu 434, khu phố Bình Đáng (phường Bình Hòa, thị xã Thuận An).

Thông tin ban, khoảng 22h đêm 13/7, một nhóm trên 20 người mang theo rượu kéo nhau đến quán cà phê trên để ngồi uống. Trong quá trình ăn nhậu, giữa các thành viên trong nhóm xảy ra cự cãi. Sau đó, đám người này “trút giận” bằng cách xông lên sân khấu của quán cà phê dùng bình xịt hơi cay vào những khách đang hát trên đó.

Vụ việc khiến nhiều người hốt hoảng, tháo chạy ra ngoài, tạo nên cảnh hỗn loạn trong quán cà phê. Ngay sau đó, người dẫn chương trình và chủ quán đến nói chuyện và yêu cầu các đối tượng gây rối ra về.
 
Khoảng 15 phút sau, các đối tượng cầm theo dao, mã tấu quay lại “đại náo” quán cà phê. Anh K. (23 tuổi, quê Ninh Thuận), nhân viên coi xe của quán cà phê, đang dẫn xe cho khách đã bị bọn côn đồ chém “hội đồng”, gục ngay tại chỗ.

Chưa dừng lại nhóm đối tượng còn còn hùng hổ, dùng mã tấu uy hiếp những người có ý ngăn cản bọn chúng. Ông Nguyễn Chính H. (44 tuổi, quê Thái Bình, nhà ngay sát hiện trường các đối tượng chém anh K.), dù không liên quan những cũng bị một số đối tượng chém nhiều nhát trên đầu, người, cổ, lưng. Ngoài ra, hai thanh khác khi vô tình đi ngang qua quán cà phê này cũng bị bọn côn đồ chém bị thương. Sau khi gây án, băng nhóm này nhanh chóng thoát khỏi hiện trường.

Sau khi vụ việc xảy ra lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường để tiến hành phong tỏa khu vực, điều tra làm rõ vụ việc.Các nạn nhân nhanh chóng được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Trong đó, ông H. được đưa đi cấp cứu với bảy vết chém trên người, anh K. được đưa lên bệnh viện Chấn thương chỉnh hình trên TPHCM để các bác sĩ nối lại gân tay và băng bó các vết thương khác. Riêng hai người bị chém khác cũng được người thân đưa vào bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bình Dương cấp cứu.

Nét mặt vẫn còn sợ hãi, ông H. kể: “Nghe tiếng cự cãi tôi chạy ra xem thì phát hiện một thanh niên nằm gục trên mặt đất, máu tuôn xối xả nên vội đến căn ngăn. Tuy nhiên, nhóm người trên rất hung hăng, ra tay chém liên tiếp vào người khiến tôi gục xuống đường, bất tỉnh. Khi tỉnh dây, tôi thấy mình được cấp cứu trong bệnh viện”.

Theo một số nguồn tin, băng giang hồ trên do đối tượng Long “cụt” (quê Thanh Hóa) cầm đầu. Trong nhóm còn có đối tượng tên Hòa “nát” (quê Nghệ An), người trực tiếp cầm mã tấu chém ông H. và anh K.

Trung Kiên