Kiên Giang

Giận vợ, chồng đổ xăng thiêu cả hai

(Dân trí) - Giận vợ không về nhà sống chung mà đòi chia tay, Tài đã dùng xăng đổ vào người rồi lao tới ôm vợ, bật lửa để cả hai cùng chết.

Chiều 29/7, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã  mở phiên xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tài, sinh năm 1997, ngụ phường Rạch Sỏi, TP. Rạch Giá  04 năm tù về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là Ngô Thị Ngọc Chân, 18 tuổi là vợ của bị cáo.

Giận vợ, chồng đổ xăng thiêu cả hai - 1

Bị cáo Nguyễn Văn Tại phiên tòa chiều 29/7

 Theo cáo trạng, vào tháng 03/2018, Tài và Chân tổ chức đám cưới và sống chung nhà của Tài.

 Được một thời gian, do Tài thường đi làm vào ban đêm nên Chân ghen tuông rồi dẫn đến cả 2 thường xảy ra mâu thuẫn. Đến 21/10/2018, Chân bỏ về nhà cha mẹ ruột ở gần đối diện nhà Tài.

 Hai ngày sau khi vợ bỏ đi, sáng ngày 23/10/2018, Tài chạy xe đến nhà vợ để giải hòa mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng thì Chân không đồng ý và yêu cầu Tài chia tay để mỗi người nên tự đi tìm tình yêu mới nhưng Tài không chấp nhận.

Trong lúc lời qua tiếng lại, nóng giận Tài lấy can xăng để sẵn trên xe máy đổ vào người rồi chạy vào nhà ôm vợ kéo ra ngoài bật lửa đốt với mục đích để cả 2 cùng chết.

Người thân của cả hai đã kịp thời dập lửa và đưa đôi vợ chồng trẻ đi cấp cứu. Hậu quả, Chân bị lửa thiêu đốt gây thương tật 36%.  

Nguyễn Hành