1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

​ Giận chồng, người phụ nữ “tự bán mình” sang Trung Quốc lấy 80 triệu

(Dân trí) - Giận chồng, chị H. bỏ nhà đi. Khi được 3 người phụ nữ khác rủ sang Trung Quốc lấy chồng để được sung sướng, lại được trả 80 triệu đồng, chị H. liền đồng ý.

​ Giận chồng, người phụ nữ “tự bán mình” sang Trung Quốc lấy 80 triệu - 1
Bị can Vi Thị Xuân là người trực tiếp đưa nạn nhân sang Trung Quốc giao cho người khác bán.

Viện KSND huyện Tương Dương (Nghệ An) vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam của cơ quan cảnh sát điều tra cùng cấp đối với Vi Thị Xuân (SN 1964), Lô Thị Thắm (SN 1978) và Lô Thị Lê (SN 1976) cùng trú tại xã Yên Hòa, huyện Tương Dương về tội “Mua bán người”.

Đầu năm 2016, chị V.T.H (1983, trú xã Nga My, Tương Dương) bỏ ra ngoài đi tìm việc sau khi xảy ra mâu thuẫn với chồng. Biết chị này đang có nhu cầu tìm việc làm, Lô Thị Lê và Lô Thị Thắm bảo muốn sung sướng thì sang Trung Quốc lấy chồng, nếu đồng ý đi còn được trả 80 triệu đồng. Chị H. đồng ý.

Thắm liên hệ với Vi Thị Xuân (lấy chồng Trung Quốc) bàn bạc việc đưa nạn nhân sang Trung Quốc. Vi Thị Xuân hứa sẽ trả công cho Thắm và Lê mỗi người 5 triệu đồng.

​ Giận chồng, người phụ nữ “tự bán mình” sang Trung Quốc lấy 80 triệu - 2
Lô Thị Thắm (trái) và Lô Thị Lê.

Đích thân Vi Thị Xuân đưa chị H. sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch rồi đi sâu vào vùng nội địa Trung Quốc, giao cho một người phụ nữ (chưa xác định được lai lịch, địa chỉ).

Vi Thị Xuân và người phụ nữ kia bán V.T.H cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 5 vạn nhân dân tệ (tương đương 165 triệu đồng). Sau khi được chia 25 triệu, Xuân trở về Việt Nam, đưa cho gia đình chị H. 10 triệu, trả công cho Lê và Thắm như đã hứa.

Sau thời gian ở Trung Quốc, chị H. bỏ trốn được về Việt Nam.

Vụ việc đang tiếp tục được Công an huyện Tương Dương điều tra làm rõ.

Hoàng Lam