Thứ sáu, 17/01/2020 - 14:22

Giám đốc công ty để xảy ra vụ nổ khiến 3 người tử vong được tha tù trước thời hạn

Dân trí

Ngày 17/1, TAND TPHCM cho biết, dịp Tết nguyên đán này có 26 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện. Những phạm nhân này đang thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Bố Lá, Chí Hoà và T17 Bộ Công an.

Những phạm nhân được tha tù trước thời hạn này là những người đã có quá trình cải tạo tiến bộ thể hiện ở việc chấp hành tốt nội quy tại các trại giam trên. Họ đã tích cực học tập, lao động; có đủ thời gian xếp loại chấp hành án phạt tù từ khá trở lên, có nơi cư trú rõ ràng.

Giám đốc công ty để xảy ra vụ nổ khiến 3 người tử vong được tha tù trước thời hạn - 1
Ông Hải được tha tù trước thời hạn.

Khi được tha tù trước thời hạn, họ có điều kiện không ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự tại địa phương đồng thời đảm bảo các tiêu chí khác theo quy định pháp luật.

Trong số những phạm nhân được tha tù trước thời hạn trong đợt này có ông Huỳnh Văn Hải (sinh năm 1970, ngụ quận 12 – giám đốc công ty Đặng Huỳnh). Theo hồ sơ, công ty Đặng Huỳnh được Sở Kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp phép kinh doanh, sản xuất và mua bán giống cây trồng; sản xuất phân bón (không sản xuất tại trụ sở); mua bán hóa chất (trừ hóa chất có tính độc hại mạnh).

Ngày 17/10/2014, ông Hải bố trí 3 công nhân là chị Huỳnh Thị Tâm (sinh năm 1977), Nguyễn Thị Cẩm Tú (con chị Tâm, sinh năm 1994, quê tỉnh Đồng Tháp) và Nguyễn Thị Ngọc Thạnh (sinh năm 1983, quê TP Cần Thơ) pha trộn hóa chất để sản xuất phân bón lá.

Trong quá trình sản xuất phân bón, đến khoảng 15h chiều cùng ngày thì đã để xảy ra vụ nổ làm chết cả 3 công nhân nêu trên. Vụ nổ còn làm bị thương 5 người dân ở các nhà xung quanh, sập hoàn toàn nhà xưởng của chi nhánh công ty Đặng Huỳnh, làm hư hỏng 86 căn nhà xung quanh.

Nguyên nhân gây nổ là do quá trình sản xuất, đóng gói phân bón lá có sử dụng bếp ga mini. Quá trình này đã xảy ra sự cố nổ bếp ga mini tạo ra áp suất lớn và lửa đã kích nổ các bao, thùng chứa hóa chất nguy hiểm đặt bên cạnh nên tạo ra vụ nổ rúng động.

Năm 2016, ông Hải bị tòa án tuyên phạt 3 năm tù về tội vi phạm quy định về an toàn lao động, an toàn ở những nơi đông người. Nay ông được giảm án phải thi hành 6 tháng tù.

Xuân Duy

Đáng quan tâm
Mới nhất