Thứ sáu, 01/07/2016 - 12:59

TPHCM:

Giải cứu “con nợ” bị nhóm người Hải Phòng giam giữ

Dân trí

Vay tiền của nhóm người Hải Phòng với lãi suất cao nhưng sau đó mất khả năng chi trả, nạn nhân đã bỏ trốn nhưng bị nhóm người này tìm thấy và bắt giữ tra tấn để đòi tiền.

Ngày 1/7, Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự 3 nghi can gồm: Lê Ngọc Châu (33 tuổi), Nguyễn Hồng Giang (32 tuổi) và Hồ Đức Khánh (31 tuổi, tất cả cùng quê Hải Phòng) để điều tra về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.

3 nghi can tại cơ quan công an
3 nghi can tại cơ quan công an

Theo điều tra của công an, vào những ngày đầu tháng 3 vừa qua, anh N.M.P (26 tuổi, ngụ quận 8) thấy thông tin trên tờ rơi dán ngoài đường về việc cho vay tiền nhanh không cần thế chấp.

Do cần tiền nên anh P. gọi vào số điện thoại đăng trên tờ rơi thì được Châu hướng dẫn tới hẻm 570 Sư Vạn Hạnh (quận 10) để vay tiền.

Tại đây, anh P. vay 15 triệu đồng với điều kiện góp 450.000 đồng/ ngày, trong vòng 40 ngày.

Góp được 10 ngày, P. không còn khả năng trả nợ nên đã bỏ trốn. Châu cho người truy tìm P. để đòi nợ.

Ngày 28/6, Châu phát hiện anh P. đang làm bảo vệ tại khu dân cư Trung Sơn (huyện Bình Chánh) nên cùng một số đàn em xông vào khống chế chở về ngôi nhà hẻm 570 đường Sư Vạn Hạnh (phường 10, quận 10). Tại đây, nhóm của Châu thay nhau đe dọa, đánh đập bắt anh P. phải trả tiền. Nhóm Châu còn yêu cầu P. gọi điện về cho gia đình đem tiền tới trả.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an quận 10 đã có mặt giải cứu anh P. và đưa nhóm 8 người (trong đó có Châu, Khánh, Giang) về trụ sở làm việc.

Qua sàng lọc, Công an quận 10 đã tạm giữ hình sự Châu, Khánh, Giang để tiếp tục mở rộng điều tra.

Thảo Trần

Giải cứu “con nợ” bị nhóm người Hải Phòng giam giữ - 2
Mới nhất