Huế:

Giả vờ hỏi mua thịt qua mạng để chiếm đoạt 100 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 19/4, tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan đang điều tra vụ một phụ nữ bán hàng online bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn.

Theo đó, một phụ nữ tên H. (trú TP Huế) đến trình báo công an, vào ngày 31/3, chị nhận được tin nhắn mua thịt nai nuôi từ tài khoản facebook có tên là Ellyson Le. Người mua hàng từ tài khoản facebook trên nói cho biết đang ở nước ngoài và cần mua thịt nai cho người bà con ở đường Phan Chu Trinh, TP Huế

Người này nói sẽ thanh toán cho chị H. tiền USD qua mạng rồi cung cấp cho chị H. đường link trên internet và yêu cầu chị truy cập vào đường link để nhận tiền.

Chị H. đã cả tin và đăng nhập vào đường link thì nhận được một tin nhắn gửi về điện thoại di động. Tin nhắn có nội dung chị H. đang thực hiện giao dịch điện tử chuyển 50 triệu đồng đến một tài khoản ngân hàng khác.

Hệ thống mà chị H. truy cập đã yêu cầu chị H. nhập mã bảo mật OTP. Chị H. đã chụp ảnh mã OTP của mình chuyển cho người tài khoản Facebook Ellyson Le. Ngay lập tức, chị H nhận được tin nhắn qua điện thoại rằng chị đang thực hiện chuyển 50 triệu đồng đến một tài khoản ngân hàng khác.

Giả vờ hỏi mua thịt qua mạng để chiếm đoạt 100 triệu đồng - 1

Sau khi nhấn vào link chị H. còn chụp ảnh mã OTP của mình và bị mất tổng cộng 100 triệu đồng (ảnh minh họa)

Biết mình bị mất tiền, chị H gọi điện đến đường dây nóng của ngân hàng yêu cầu khóa tài khoản thì tài khoản của chị đã bị mất 100 triệu đồng. Khi liên lạc với Facebook Ellyson thì không nhận được hồi âm.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế hiện đang điều tra làm rõ.

Đại Dương

Đang được quan tâm