1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Ninh Bình:

Giả nhân viên bán trà chanh lừa trúng thưởng lấy iPhone 6

(Dân trí) - Giả danh là nhân viên tiếp thị của hãng trà chanh, Tâm chào mời chị Quỳnh mua hàng rồi lừa trúng nhiều giải thưởng đặc biệt. Để được nhận thưởng, Tâm lừa chị Quỳnh đưa hết tài sản cho mình. Hành vi của nữ quái này đã bị phát hiện và bắt giữ.

Ngày 30/10, Công an thành phố Ninh Bình (Ninh Bình) cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với đối tượng Đỗ Thị Tâm (SN 1985), trú tại xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Trước đó, ngày 28/10, Công an phường Nam Thành, TP. Ninh Bình đã bắt giữ Đỗ Thị Tâm khi đang lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một sinh viên.

Đối tượng Đỗ Thị Tâm
Đối tượng Đỗ Thị Tâm

Đại úy Trịnh Xuân Minh - Trưởng Công an phường Nam Thành cho biết, khoảng 16h30 ngày 28/10, Đỗ Thị Tâm đã giả danh là nhân viên tiếp thị của một hãng trà chanh đến phòng trọ của chị Nguyễn Thị Thu Quỳnh (SN 1995) tại phố Trung Thành, phường Nam Thành để lừa đảo.

Tại đây, Tâm chào mời chị Quỳnh bóc trà chanh trúng thưởng rồi lừa chị Quỳnh đã trúng thưởng một chiếc xe đạp điện trị giá 12 triệu đồng. Ngoài giải thưởng trên, Tâm còn lừa chị Quỳnh trúng thêm một giải đặc biệt dành cho người may mắn trong ngày với các phần thưởng: Một năm sử dụng miễn phí trà chanh, một năm sử dụng miễn phí sữa rửa mặt và nhân đôi giá trị tài sản.

Để có được số giải thưởng trên, Tâm đề nghị chị Quỳnh đưa những tài sản có giá trị ra để định giá và làm thủ tục trao thưởng. Chị Quỳnh đã đưa ra một điện thoại iPhone 6 Plus, một dây chuyền vàng, hai nhẫn vàng và một thẻ ATM (tổng giá trị hơn 39 triệu đồng). Thấy số tài sản trên, Tâm cho toàn bộ vào cái hộp đóng gói lại bảo mang về công ty để thẩm định giá trị rồi bỏ đi.

Tang vật vụ án mà cơ quan công an thu giữ được
Tang vật vụ án mà cơ quan công an thu giữ được

Phát hiện mình bị lừa, chị Quỳnh hô hoán người dân truy bắt Tâm. Đúng lúc này, Tổ Tuần tra của Công an phường Nam Thành ập tới và bắt giữ Tâm cùng toàn bộ số tang vật trên.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Thái Bá