1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Đắk Nông:

Giả gái bán dâm để trộm cắp tài sản của khách

(Dân trí) - Để có tiền tiêu xài, nhóm đối tượng đã bố trí 1 người giả gái bán dâm chèo kéo khách vào nhà nghỉ, sau đó trộm cắp tài sản. Nếu nạn nhân phản kháng, các đối tượng còn lại sẽ xuất hiện để ứng cứu.

Chiều ngày 7/4, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã kết luận điều tra chuyển viện kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị truy tố 3 đối tượng: Nguyễn Văn Hùng (SN 1992, ngụ huyện Krông Năng, Đắk Lắk),  Đặng Văn Đăng (SN 1993, ngụ huyện Bến Cầu, Tây Ninh) và Chu Văn Tâm (SN 1989, ngụ TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) về tội trộm cắp tài sản.

3 đối tượng tại cơ quan công an

3 đối tượng tại cơ quan công an

Theo đó, 3 đối tượng này đều là những con nghiện nặng, đã rủ nhau xuống thị xã Gia Nghĩa trộm cắp tài sản để có tiền tiêu xài. Theo phân công, Đặng Văn Đăng (vốn là người đồng tính) sẽ  giả làm gái bán dâm để đưa khách vào nhà nghỉ. Tại đây, Đăng sẽ lấy trộm tài sản rồi bỏ trốn. Nếu không thực hiện được hoặc bị phát hiện sẽ điện thoại báo cho 2 bạn của mình là Hùng và Tâm đến đe dọa, hành hung nhằm thoát thân.

Vào ngày 14/1, anh N.V.D (ngụ xã Nâm NJang, huyện Đắk Song) lên địa bàn thị xã Gia Nghĩa để mua dâm. Anh D. thỏa thuận giá 300 ngàn đồng với Đăng, sau đó cả 2 cùng vào nghỉ trên địa bàn để thực hiện hành vi bán dâm. Lúc này, Đăng đã nhanh tay lấy trộm 28 triệu đồng của anh D. rồi tẩu thoát.

Sau đó, anh D. đã đến Cơ quan CSĐT khai báo về sự việc, qua xác minh, điều tra Công an thị xã Gia Nghĩa đã nhanh chóng bắt được 3 đối tượng cùng tang vật liên quan. Tại trụ sở Công an, các đối tượng khai nhận, từ tháng 11/2014, cũng bằng thủ đoạn này, bọn chúng đã thực hiện được 4 vụ trộm cắp với gần 40 triệu đồng của các nạn nhân.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan chức năng thị xã Gia Nghĩa điều tra, làm rõ.

Trương Nguyễn