Thứ hai, 05/09/2016 - 10:25

TP. HCM:

Gia đình Nguyễn Hải Dương xin lỗi và mong Vũ Văn Tiến thoát án tử

Dân trí

Khi đến nhà Vũ Văn Tiến, gia đình Nguyễn Hải Dương nhiều lần xin lỗi về việc con mình đã lôi kéo Tiến phạm trọng tội, đồng thời bày tỏ mong muốn xin được giảm án cho Tiến.

bathi-1473041641264

Mẹ của tử tù Vũ Văn Tiến lưu giữ món đồ của con trai mình làm trong trại giam

Sáng 5/9, trao đổi với PV Dân trí, bà Vũ Thị Thi (mẹ ruột của tử tù Vũ Văn Tiến) cho biết, trong ngày 4/9 người thân của Nguyễn Hải Dương (chủ mưu chính trong vụ thảm sát 6 người tại Bình Phước và đã bị tuyên án tử hình) đã đến phòng trọ gặp bà để nói lời xin lỗi. “Cha của thằng Dương là ông Nguyễn Phú Hải đã đến gặp chúng tôi xin lỗi về việc Dương đã lôi kéo Tiến đi chung và gây ra vụ thảm sát 6 người. Mỗi lần ông ấy nhắc lại vụ án, tôi chỉ biết khóc vì thương con mình vì tin bạn mà rơi vào vòng lao lý, tù tội”, bà Thi nói.

Bà Thi nói trong nước mắt: “Giờ họ xin lỗi thì tôi chấp nhận thôi chứ biết làm thế nào bây giờ. Giá như chúng nó biết suy nghĩ, thằng Dương nghe lời con tôi dừng lại thì đâu đến nỗi như ngày hôm nay”.

Cũng theo bà Thi, trong buổi trò chuyện, ông Hải nói thêm về việc, những lần ông vào trại giam thăm Dương thì Dương đều nói với ông là cố gắng xin giảm án cho Tiến vì Tiến cũng chỉ đi theo và làm theo sai khiến của Dương. Sau khi Dương lôi kéo Tiến gây ra tội ác thì gia đình Dương không dám đối mặt với người thân của Tiến.

“Khi nói chuyện với tôi, ông Hải có nhắc đến việc Dương bị tuyên tử hình là đúng người đúng tội, nỗi đau của ông chưa thấm vào đâu so với người nhà nạn nhân. Bây giờ gia đình ông ấy chỉ có nguyện vọng là làm sao cho con tôi thoát khỏi án tử”, bà Thi kể lại.

Tử tù Vũ Văn Tiến
Tử tù Vũ Văn Tiến

Trước đó, tại phiên tòa phúc thẩm diễn ra vào ngày 18/8, TAND Cấp cao tại TP HCM đã tuyên y án tử hình đối với Vũ Văn Tiến về tội “Giết người”, 7 năm tù tội “Cướp tài sản”, tổng hình phạt là tử hình. HĐXX nhận định, Tiến đã có nhiều cơ hội để ngăn cản tội ác của Nguyễn Hải Dương với cả gia đình tại Bình Phước nhưng Vũ Văn Tiến không lựa chọn nên bác khẩn cầu xin được khoan hồng của Tiến, tuyên y án tử hình với bị cáo.

Trung Kiên

Đáng quan tâm
Mới nhất