Thứ bảy, 25/06/2016 - 10:23

Bình Dương:

Giả danh giám đốc Bộ Công an đi lừa đảo

Dân trí Từng có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mới ra tù nhưng Phúc đã giả danh là “giám đốc Bộ Công an” đang trông coi 17 tỉnh thành phía Nam đi lấy tiền của người dân để “giải cứu” xe tải bị công an tạm giữ.

phuc-1466818268763

Đối tượng giả danh "giám đốc...Bộ Công an" đi lừa đảo bị tạm giữ

Sáng 25/6, Công an TP. Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đang mở rộng điều tra, làm rõ về hành vi giả danh công an của Nguyễn Hữu Phúc (SN 1966, ngụ Q.10, TP.HCM) để đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, chiều 23/6 anh N.T.L (SN 1984, quê Thanh Hóa, tạm trú tỉnh Bình Dương) đến nhờ “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải giúp đỡ vì tình nghi có người giả công an để lừa đảo. Anh L. trình bày, ngày 14/5 anh bị công an thị xã Tân Uyên lập biên bản vi phạm và tạm giữ xe tải chở hàng, sau đó tình cờ ngồi uống cà phê, anh L. gặp một người đàn ông sang trọng. Ông này giới thiệu tên Nguyễn Hữu Phúc và đang giữ chức vụ “giám đốc Bộ Công an” đang trông coi 17 tỉnh thành phía Nam.

Ông Phúc nói với anh L. có thể lấy xe ô tô tải cho anh ra nhưng với điều kiện anh L. phải đưa tiền để ông sắp xếp mời lực lượng CSGT ăn nhậu. Tin lời anh L. đã đưa 50 triệu đồng nhưng chờ cả tháng trời vẫn không thấy ông Phúc thực hiện như lời cam kết.

Mới đây, ông Phúc tiếp tục liên lạc anh L. yêu cầu tiếp tục đưa tiền để trong đêm 23/6 đi lấy xe. Do nghi ngờ lừa đảo nên anh L. các “hiệp sĩ” Bình Dương giúp đỡ. Đến 21h cùng ngày, khi Phúc nhận tiền của anh L. tại một quán nước thì “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Trần Phước Lộc, Thạch Đạt đến mời về trụ sở Công an phường Phú Hòa làm việc.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyễn Hữu Phúc khai nhận hành vi phạm pháp của mình. Người này được xác định có tiền án về tội lừa đảo và mãn hạn tù năm 2015.

Cơ quan công an đang làm rõ vụ việc.

Trung Kiên