Thứ năm, 16/06/2016 - 10:53

Quảng Nam:

Giả danh công an để lừa nữ kế toán hàng trăm triệu đồng

Dân trí

Qua mạng xã hội, đối tượng xưng là cán bộ công an một quận ở TP Đà Nẵng rồi làm quen với một nữ kế toán của một huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Sau một thời gian hẹn hò, đối tượng đã lừa đảo nữ kế toán “ẵm” chiếc xe máy và trên 550 triệu đồng.

Ngày 16/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa bắt giữ đối tượng Trần Đình Cường (SN 1984, trú xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Cường tại cơ quan công an
Đối tượng Cường tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, Cường đã có vợ và hai con ở quê nhà Hà Tĩnh. Vài năm nay, Cường vào huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) làm công nhân cho một công ty xây dựng ở thị trấn Thạnh Mỹ.

Khoảng tháng 2/2016, thông qua mang xã hội zalo, Cường quen biết với chị T., là kế toán nhà nước của một huyện miền núi thuộc tỉnh Quảng Nam. Lúc này Cường “nổ” mình là Mạnh, hiện công tác tại Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng).

Để tạo lòng tin với chị T., Cường mượn bộ đồ công an của một người quen để mặc rồi chụp ảnh đăng lên mạng zalo. Khi “con mồi” đã tin tưởng và có tình cảm; ngày 10/6, Cường bắt xe đò lên huyện Tây Giang gặp cô người yêu qua mạng này.

Số tiền Cường chiếm đoạt của chị H.
Số tiền Cường chiếm đoạt của chị H.

Biết T. sắp nhận số tiền lớn để trả lương cho các cán bộ trong cơ quan, Cường nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Sáng ngày 13/6, Cường chở chị T. mang theo số tiền 567 triệu đồng bỏ trong túi xách để chi trả tiền lương. Trong lúc chị T. sơ hở, Cường đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên cùng với xe máy rồi bỏ trốn.

Sau khi lừa lấy được tiền, Cường chạy xe máy ra tỉnh TT-Huế, gửi xe cùng giấy tờ của nạn nhân tại một nhà nghỉ, sau đó gọi điện cho chị T. ra lấy rồi tắt máy, bắt xe đò về quê Hà Tĩnh.

Sau khi tiếp nhận thông tin và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ xác minh truy tìm đối tượng, đến sáng ngày 14/6 lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt giữ Cường khi đối tượng đang lẩn trốn tại Hà Tĩnh.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra để làm rõ.

Công Bính

Giả danh công an để lừa nữ kế toán hàng trăm triệu đồng - 3