Giả bị bắt cóc để chiếm đoạt tiền của bạn trai

(Dân trí) - Ngày 17/6, Công an quận Hoàn Kiếm nhận được tin trình báo của anh Lê Hữu Hà về việc bạn gái của anh là Trần Thị Huyền (SN 1990 ở Giao Thuỷ, Nam Định) bị một số đối tượng bắt cóc và đòi chuộc 15 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTXH đã theo dõi, phục kích tại điểm hẹn giao tiền ở khu vực đầu cầu Chương Dương. Tuy nhiên sau đó, bọn bắt cóc lại thay đổi địa điểm, gọi điện yêu cầu anh Hà đến ngã tư cầu Trắng - Thị xã Hà Đông, Hà Tây.

 

Đến điểm hẹn, một thanh niên đi xe máy trờ tới gặp và trao đổi với anh Hà. Y hẹn, anh Hà giao tiền cho đối tượng trên. Khi tên này cầm tiền đếm thì tổ công tác ập đến bắt quả tang cùng vật chứng là 8 triệu đồng.

 

Tại trụ sở công an quận Hoàn Kiếm, đối tượng khai nhận là Nguyễn Văn Văn, sinh năm 1985, ở Hải Hậu, Hải Lý, Nam Định đã cùng Huyền (bạn gái của anh Hà) bàn bạc để chiếm đoạt 15 triệu đồng của anh Hà.

 

Đội CSĐT tội phạm về TTXH đã phối hợp với Công an phường Hàng Buồm bắt giữ Huyền, khi thị đang chat tại cửa hàng Internet 14 Trần Phú.

 

Tại cơ quan công an, Huyền khai nhận hành vi giả bị bắt cóc để chiếm đoạt tiền của người bạn thân là anh Hà. Hiện công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ đưa đối tượng xử lý trước pháp luật.

 

Hà Vũ