Chủ nhật, 10/01/2016 - 07:17

Nghệ An

Gần chục nhân viên câu kết “rút ruột” tài sản của công ty

Dân trí

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, số nhân viên này đã câu kết với nhau thực hiện 30 lần trộm cắp tài sản của công ty. Để tránh sự phát hiện, ở mỗi thùng hàng, các đối tượng này chỉ lấy một ít rồi đóng thùng lại như cũ.

Các đối tượng bị bắt giữ để phục vụ điều tra đều là lái xe, phụ xe của công ty.
Các đối tượng bị bắt giữ để phục vụ điều tra đều là lái xe, phụ xe của công ty.

Thông tin từ Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản. Cả 7 đối tượng này đều là công nhân viên Công ty CP Thương mại Đại An (đóng ở xã Yên Sơn, Đô Lương).

Vào đầu tháng 12/2015, Công an huyện Đô Lương nhận được đơn trình báo của lãnh đạo Công ty CP thương mại Đại An về việc thời gian gần đây, Công ty liên tiếp bị mất một số lượng hàng hóa lớn, trị giá ước tính khoảng 300 triệu đồng. Đây là công ty buôn bán vật liệu và thiết bị lắp đặt trong ngành xây dựng.

Quá trình đấu tranh, cơ quan điều tra nhận thấy tại trụ sở công ty không có dấu hiệu phá khóa, kho chứa hàng và các cửa ra vào vẫn đảm bảo an toàn theo quy định. Mặc dù công ty có camera giám sát nhưng kiểm tra camera không phát hiện có người lạ đột nhập. Rà soát các đối tượng nghi vấn, ban chuyên án nhận thấy đội ngũ nhân viên là lái xe, phụ xe có nhiều dấu hiệu bất minh về tài sản, tiền bạc tiêu xài có phần rủng rỉnh hơn trước.

Sau một thời gian khẩn trương vào cuộc, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã khoanh vùng, sàng lọc được 9 đối tượng là nhân viên của công ty. Quá trình đấu tranh sau đó đã có đủ tang chứng, vật chứng để khẳng định, những lái xe và phụ xe này câu kết với nhau để nhiều lần thực hiện các vụ trộm tài sản của công ty.

Trong đó có một số đối tượng tuổi đời còn rất trẻ.
Trong đó có một số đối tượng tuổi đời còn rất trẻ.

7 đối tượng đã bị bắt ngay sau đó để phục vụ công tác điều tra, gồm: Nguyễn Bá Kiệm (SN 1997, xã Tràng Sơn), Nguyễn Duy Xuân (SN 1990, xã Lạc Sơn), Trần Đức Tiến (SN 1991, xã Đặng Sơn), Phạm Ngọc Hòa (SN 1986, xã Đà Sơn), Đặng Thái Hùng (SN 1997, thị trấn Đô Lương), Tô Văn Quy (SN 1988, xã Bắc Sơn) và Hoàng Đình Mạnh (SN 1988, xã Thịnh Sơn). Hai đối tượng còn lại cũng đã được triệu tập để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: lợi dụng sự sơ hở của công ty trong quá trình kiểm kê hàng hóa nên trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 11/2015, mỗi lần được bàn giao hàng hóa để đưa đến các địa điểm lắp đặt hoặc phân phối cho các đại lý, các đối tượng đã thống nhất “ăn bớt”. Để tránh bị phát hiện, các đối tượng chỉ lấy ở mỗi thùng một ít hàng sau đó lại niêm phong lại như cũ. Với thủ đoạn này, nhóm đối tượng kể trên đã thực hiện trót lọt 30 vụ trộm cắp tài sản của công ty.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

                                                                         Vĩnh Khang

Gần chục nhân viên câu kết “rút ruột” tài sản của công ty - 3