Đắk Nông:

Gạ mua bán cầu thủ trong "Huyền thoại bóng đá", chiếm đoạt 34 tỷ đồng

(Dân trí) - Các đối tượng lập các tài khoản trên ứng dụng Telegram giới thiệu là quản lý trò chơi "Huyền thoại bóng đá", từ đó dụ dỗ nhiều nạn nhân tham gia mua bán cầu thủ.

Ngày 5/5, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị này vừa đấu tranh, triệt phá 1 đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô bằng hình thức đầu tư mua, bán cầu thủ trong trò chơi "Huyền thoại bóng đá".

Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Quang Ngọc (SN 1995), Nguyễn Thị Liên (SN 1986), Ngô Trường Quang Huy (SN 1998) cùng trú tỉnh Đắk Lắk và Phạm Thị Kim Thoa (SN 1996, trú tỉnh Bình Phước) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và mua bán trái phép tài khoản ngân hàng.

Gạ mua bán cầu thủ trong Huyền thoại bóng đá, chiếm đoạt 34 tỷ đồng - 1
Đối tượng Ngọc tại cơ quan công an.

Ngoài ra, Công an tỉnh Đắk Nông cũng quyết định truy nã đối với Tsai Tuan Phong (SN 1997, quốc tịch Trung Quốc) về hành vi trên.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, trong thời gian làm quản lý một quán bar tại thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Quang Ngọc có quen biết với Tsai Tuan Phong.

Đến tháng 7/2020, Tsai Tuan Phong giới thiệu cho Ngọc về trò chơi "Huyền thoại bóng đá" với hình thức mua bán cầu thủ. Nếu mời được nhiều người chơi sẽ thu được nhiều tiền.

Ngọc giới thiệu cho anh Quân (trú tại huyện Đắk R'Lấp) tham gia đầu tư vào trò chơi và đề nghị rủ thêm nhiều người khác tham gia vào trò chơi.

Để lôi kéo người chơi, Tsai Tuan Phong và Ngọc đã lập nhiều nhóm trên ứng dụng Telegram giới thiệu là quản lý trò chơi và cam kết nếu tham gia đầu tư vào trò chơi sẽ có lợi nhuận cao, nếu bị thua lỗ sẽ được đền tiền.

Ngọc và các đối tượng đã sử dụng hơn 200 tài khoản ngân hàng để nhận và chiếm đoạt số tiền khoảng 34 tỷ đồng của hơn 30 người trên phạm vi toàn quốc. Ngọc hưởng lợi trên 500 triệu đồng, Phong hưởng lợi khoảng 33,5 tỷ đồng.

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, mở rộng.

Đang được quan tâm