Kiên Giang:

Gã đàn ông giả gái, giả công an lừa đảo chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng

(Dân trí) - Lượng tạo nick trên mạng xã hội là nữ sau đó kết bạn với Định để lừa gạt tiền. Không dừng lại ở đó, Lượng tiếp tục vào vai công an để chiếm đoạt tài sản của Định hơn 100 triệu đồng.

Sáng 25/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ đề nghị Viện kiểm sát phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với La Thế Lượng (SN 1989, ngụ phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nạn nhân trong vụ án này là anh Quảng Trọng Định  (SN 1996, ngụ huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang).

Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 23/6, Công an thành phố Rạch Giá đã bắt quả tang Lượng đang lừa đảo anh Định để lấy số tiền 2 triệu đồng tại một quán cà phê ở phường Vĩnh Thanh Vân (TP. Rạch Giá).

Gã đàn ông giả gái, giả công an lừa đảo chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng - 1

Đối tượng La Thế Lượng.

Tại cơ quan công an, Lượng khai nhận, y cùng vợ đến TP Rạch Giá ở trọ để tìm việc làm từ đầu năm 2020. Lúc này, Lượng tạo tài khoản zalo với tên là Mie Trần để ảnh đại diện là một thiếu nữ xinh đẹp, sau đó làm quen với Định.

Qua nhiều lần tâm sự, biết “con mồi” đã sập bẫy nên Lượng (trong vai Mie Trần) thường nhắn tin nhờ Định mua giùm đồ ăn và hỏi mượn tiền, rồi giả đò nói Mie Trần bận công việc không đi lấy được nên nhờ người anh tên Vương (lúc này Lượng lấy tên là Vương) đến lấy giùm.

Để Định tin Mie Trần là nhân vật có thật, mỗi lần Định gọi điện nói chuyện với Mie Trần là Lượng đưa điện thoại cho vợ mình là Trần Thị Kim Vàng trả lời vài câu nói cho có giọng nữ rồi viện cớ bận công việc, cúp máy.

Gã đàn ông giả gái, giả công an lừa đảo chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng - 2

Số tang vật phạm tội của La Thế Lượng.

Một thời gian sau, để lừa lấy tiền của Định nhiều hơn, Lượng chuyển sang làm quen với Định trong vai trò là chồng của Kim (Kim là người làm chung với Mie Trần). Lúc này, Lượng giới thiệu với Định mình là thiếu úy đặc nhiệm, sau đó làm Cảnh sát hình sự Công an thành phố Rạch Giá.

Sau đó, Lượng bịa chuyện người thân của Mie Trần thưa Định về tội vu khống; nếu để khỏi bị thưa kiện Lượng yêu cầu Định đưa tiền cho y để giải quyết. Do tin tưởng Lượng, Định đã nhiều lần đưa tiền và chuyển tiền cho y với số tiền trên 100 triệu đồng và mua cho Lượng 2 điện thoại di động iPhone XS.

Chưa dừng lại, đến chiều 23/6 vừa qua, Lượng tiếp tục yêu cầu anh Định thưa thêm cho y 2 triệu đồng nữa thì bị Công an bắt quả tang.

Khám xét nơi ở của Lượng, Công an đã thu giữ 1 bộ quân phục Cảnh sát Cơ động, 01 bộ quân hàm cấp bậc thượng sỹ, 01 còng số 8, 01 đèn pin chích điện và số tiền 25 triệu đồng.

Qua đây, Công an thành phố Rạch Giá đề nghị những ai là bị hại của Lượng bằng thủ đoạn trên liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra cung cấp thông tin để củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định.

Nguyễn Hành

Đang được quan tâm