Thứ tư, 03/06/2015 - 17:45

TPHCM:

Gã chồng giết vợ vì bị "cắm sừng"

Dân trí

Nghe vợ nói qua đêm với người yêu cũ nên Huê “nổi trận lôi đình”. Người vợ không sợ lại còn lớn tiếng thách thức. Mất bình tĩnh vì ghen, Huệ siết cổ vợ cho đến chết.

Ngày 3/6, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trương Văn Huệ (SN 1979, ngụ huyện Nhà Bè) 15 năm tù về tội “Giết người”.

Theo bản cáo trạng, tháng 2/2014, Huệ và chị Đặng Thị B. tổ chức lễ cưới nhưng không đăng ký kết hôn. Đến tháng 4/2014, sau một thời gian ngắn chung sống thì cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Chị B. chuyển ra ngoài sống với bạn tại một căn nhà nhỏ ở đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè. Dù giận nhau nhưng mối sáng, Huệ vẫn đến chở vợ đi làm, tối đón về.

Đến khoảng 21h45 ngày 27/5/2014, sau khi “cơm lành, canh ngọt”, Huệ đón chị B. về nhà. Tại đây, Huệ bất ngờ phát hiện trong điện thoại của vợ mình có tin nhắn tình cảm với người đàn ông khác nên nỗi cơn ghen.

Bị cáo Huệ trước vành móng ngựa

Bị cáo Huệ trước vành móng ngựa

Huệ liền tra hỏi vợ mình thì được biết những tin nhắn đó là của người yêu cũ. Ngoài ra, chị B. còn nói đã “qua đêm” với người yêu cũ trong những ngày giận chồng. Cảm thấy bị xúc phạm, Huệ liền gây sự với vợ.

Lợi dụng chị B. không để ý, Huệ liền lấy dây dù để phơi đồ rồi siết cổ vợ mình cho đến chết. Sau khi gây án, Huệ khóa cửa phòng rồi bỏ đi.

Đến 15h ngày hôm sau, Huệ đến cơ quan Công an phường Bình Thuận, quận 7 đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo là vô cùng nguy hiểm và xem thường pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng cần phải xử lý nghiêm.

Tuy nhiên, tại phiên tòa bị cáo đã tỏ ra ăn năn hối cải. Đồng thời, do não bị chấn thương nên có hạn chế nhận thức và hành vi phạm tội xuất phát từ sự khiêu khích của nạn nhân. Vì vậy, HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt và tuyên mức án như trên đối với bị cáo.

Quế Sơn