An Giang:

Gã cha hờ tàn ác đổ nước vào miệng sát hại bé 7 tháng tuổi vì "khóc hoài"

(Dân trí) - Trong thời gian sống chung với vợ hờ, thấy con riêng 7 tháng tuổi của vợ hay khóc nên Hồng đã bực tức ra tay sát hại cháu bé.

Sáng 21/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với bị can Nguyễn Văn Hồng (23 tuổi, trú tại phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc), để tiếp tục điều tra về các hành vi "Giết người" và "Cố ý gây thương tích".

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng giữa tháng 10/2021, Hồng quen biết và chung sống như vợ chồng với chị Nguyễn Thị M. (29 tuổi), trú tại phường Châu Phú A, TP Châu Đốc.

Gã cha hờ tàn ác đổ nước vào miệng sát hại bé 7 tháng tuổi vì khóc hoài - 1

Đại tá Lê Phú Thạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công tác khám nghiệm và điều tra tại hiện trường (Ảnh: Tiến Tầm).

Trong thời gian sống chung, mỗi khi thấy cháu Nguyễn Mỹ T.K. (7 tháng tuổi, con riêng của chị M.) khóc, Hồng thường tỏ ra bực tức và đã nhiều lần hành hạ, làm gãy tay cháu K.

Khoảng 21h30 ngày 2/11, sau khi Hồng cùng chị M. và Trần Điền (24 tuổi, trú tại phường Châu Phú A) sử dụng ma túy xong, Hồng kêu chị M. mang điện thoại của Hồng qua hàng xóm sạc nhờ, Hồng ở nhà dùng nước đổ vào miệng cháu K. khiến cháu tử vong.

Lúc này, Điền đứng gần đó thấy nên đã xô Hồng ra và nói "Con nít người ta mà mày làm gì kì vậy", Hồng trả lời "Khóc hoài".

Sau đó, Hồng lấy chanh vắt vào miệng cháu K. để đánh lừa chị M.

Gã cha hờ tàn ác đổ nước vào miệng sát hại bé 7 tháng tuổi vì khóc hoài - 2
Hiện trường vụ án_ bé gái 7 tháng tuổi bị sát hại_ AN Giang_ Tiến Tầm.jpeg

Hiện trường nơi đối tượng Nguyễn Văn Hồng chôn bé T.K. (Ảnh: Tiến Tầm).

Khi chị M. quay về nhà phát hiện con đã chết liền nghi ngờ Hồng đã sát hại con mình. Hồng bàn với chị này đưa cháu bé đi thiêu nhưng chị M. không đồng ý.

Đến khoảng 2h sáng ngày 4/11, Hồng thuyết phục được chị M. cho thi thể cháu bé vào túi du lịch rồi đem ra bờ kè Công viên 30/4 thuộc phường Châu Phú B, chôn.

Sau khi chôn nạn nhân xong, về nhà Hồng thường xuyên đe dọa giết và dùng hung khí đánh chị M. gây thương tích.

Đến trưa ngày 8/11, anh Vũ Công L. là cha ruột của cháu K. đến chơi, không thấy con đâu nên hỏi chị M. Lúc này chị M. mới kêu anh L. ngồi giữ Hồng để M. đến cơ quan công an trình báo.

Sau đó, vụ việc được Cơ quan CSĐT Công an TP Châu Đốc, báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Gã cha hờ tàn ác đổ nước vào miệng sát hại bé 7 tháng tuổi vì khóc hoài - 4

Đối tượng Nguyễn Văn Hồng.

Xác định đây là vụ án nghiêm trọng, cần phải nhanh chóng làm rõ để trấn an dư luận, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự cử các điều tra viên dày dặn kinh nghiệm nhanh chóng phối hợp cùng Công an thành phố Châu Đốc điều tra làm rõ.

Do các đối tượng liên quan đều là đối tượng sử dụng ma túy, có mối quan hệ thân thiết với nhau và bị đối tượng Hồng khống chế đe dọa nên bước đầu gặp không ít khó khăn trong việc xác định đối tượng gây án.

Tuy nhiên, sau nhiều giờ kiên trì đấu tranh khai thác, cuối cùng đối tượng Nguyễn Văn Hồng đã thừa nhận giết chết cháu K.

Trong quá trình điều tra được biết, Hồng là đối tượng từng có một tiền án về tội "Trộm cắp tài sản" mới ra tù tháng 8/2021.

Sau khi trở về địa phương, Hồng lại tiếp tục tụ tập các đối tượng nghiện ma túy để đi trộm cắp tài sản bán lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục củng cố chứng cứ để làm rõ hành vi "không tố giác tội phạm" đối với Trần Điền.

Đang được quan tâm