1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Quảng Ninh:

Đường dây đánh bạc khủng mang vỏ bọc "nước sạch", giao dịch 10.000 tỷ đồng

An Nhiên

(Dân trí) - Nhóm đối tượng lập ra doanh nghiệp nhưng chỉ để phù phép, che giấu hoạt động cờ bạc, cầm đồ và cho vay nặng lãi. Thời điểm bị triệt phá, giao dịch của đường dây này được xác định trên 10.000 tỷ đồng.

Đường dây đánh bạc khủng mang vỏ bọc nước sạch, giao dịch 10.000 tỷ đồng - 1

Đường dây cờ bạc qua mạng quy mô "khủng" vừa bị Công an triệt phá (Ảnh: Cắt từ clip QTV)

Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh tối 8/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh này vừa chủ trì, phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc và đánh bạc trực tuyến với quy mô giao dịch lên đến trên 10.000 tỷ đồng.

Trước đó qua nguồn tin, công tác trinh sát, Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện một đường dây cờ bạc qua mạng quy mô "khủng" do Nguyễn Văn Tú (SN 1977) và Vũ Ngọc Thành (SN 1976), cùng trú tại huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội, cầm đầu.

Đi sâu tìm hiểu, cơ quan công an xác định hai đối tượng điều hành tổng đại lý; 14 đối tượng tại Quảng Ninh giữ vai trò đại lý. Phương thức hoạt động bằng hình thức phân cấp nhiều tầng, nhiều đại lý với quy mô lớn, phát triển ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

Đường dây đánh bạc này được các đối tượng tổ chức hoạt động thông qua mạng internet với máy chủ được đặt ở nước ngoài. Từ đầu năm 2021 đến khi bị bắt, số tiền đánh bạc giao dịch trong đường dây này lên đến trên 10.000 tỷ đồng.

Đường dây đánh bạc khủng mang vỏ bọc nước sạch, giao dịch 10.000 tỷ đồng - 2

Đường dây đánh bạc này được các đối tượng tổ chức hoạt động thông qua mạng internet với máy chủ được đặt ở nước ngoài. (Ảnh: Cắt từ clip QTV).

Sau quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, mới đây, cơ quan công an đã đồng loạt tiến hành khám xét khẩn cấp 11 địa điểm tại thị xã Đông Triều, thị xã Quảng Yên, huyện Ba Chẽ (tỉnh Quảng Ninh) và các huyện Sóc Sơn, Mê Linh (TP Hà Nội).

Bắt và khởi tố 19 đối tượng, trong đó có 14 đối tượng ở Quảng Ninh, thu giữ 10 xe ô tô, trên 30 điện thoại, máy tính, thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Ngoài ra, trong quá trình khám xét, cơ quan công an còn thu giữ 2 khẩu súng, 27 viên đạn các loại.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, các đối tượng này thành lập ra một doanh nghiệp là công ty nước sạch nhưng thực ra đó chỉ là vỏ bọc để che giấu cho hoạt động cờ bạc và cho thuê cầm đồ, cho vay nặng lãi.

Hiện Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.