1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Dương Chí Dũng – bị cáo “vip” đến tòa

(Dân trí) - Phiên phúc thẩm vụ án Vinalines sáng 22/4 phải khai mạc chậm 30’ vì phải… chờ bị cáo Dương Chí Dũng. Trong khi cả 9 bị cáo, bị án khác đã được dẫn giải vào phòng xử lúc gần 7h, hơn 8h, xe thùng mới đưa cựu Chủ tịch Vinalines vào cửa phòng xử.

 
Đoàn xe đưa Mai Văn Phúc, Trần Hải Sơn, Trần Hữu Chiều… đến tòa từ sáng sớm. Các bị cáo được đưa vào một phòng chờ nhỏ được sử dụng làm phòng cách ly trong quá trình xét hỏi, đối chất trong quá trình xét xử.
 
Hơn 1 tiếng đồng hồ trôi qua, cán bộ tòa nhiều lần phải xuống “giục” công tác chuẩn bị, đưa bị cáo vào phòng xử án. Tuy nhiên, bị cáo số một của vụ án vẫn chưa được đưa đến tòa. 

Các bị cáo cũng qua nhiều phiên xin ra ngoài “giải tỏa” vì thời gian chờ đợi quá dài. Bị cáo Trần Hải Sơn thậm chí có thời gian ra sát cửa sổ phòng chờ, chào hỏi, trò chuyện với người thân đến dự khán.  
 
Hơn 8h, chiếc xe thùng chở riêng cựu Chủ tịch HĐQT Vinalines Dương Chí Dũng mới di chuyển qua cổng tòa, lùi sát vào lối đi riêng dẫn đến phòng xét xử. Không được đưa vào phòng chờ như các bị cáo khác, bước xuống xe, Dương Chí Dũng lập tức được “che chắn”, dẫn giải vào lối đi riêng này.
Phương Thảo - Nguyễn Dương