Thứ ba, 04/06/2019 - 13:39

Đắk Nông

Được mai mối với “đại gia”, người phụ nữ bị chồng cũ dọa thiêu sống

Dân trí

Nghe tin vợ cũ được mai mối với một người đàn ông lớn tuổi, giàu có, khiến Dân nổi cơn ghen. Sau khi uống rượu, người đàn ông này cầm một chai xăng đổ lên người vợ cũ, châm lửa dọa giết nếu không chịu quay lại.

Ngày 4/6, thông tin từ Công an huyện Đắk R’lấp cho biết, đơn vị đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Quốc Dân (SN 1991 trú tại thôn 3, xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp) để điều tra về hành vi dọa giết người. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị H. (SN 1996), vợ cũ của Dân.

Theo thông tin ban đầu, Dân và chị H. từng là vợ chồng. Năm 2017, Tòa án nhân dân huyện Đắk R’lấp giải quyết cho hai người ly hôn, con chung được giao cho chị H. nuôi dưỡng.

Được mai mối với “đại gia”, người phụ nữ bị chồng cũ dọa thiêu sống - 1
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ việc

Chiều ngày 25/5, khi đi uống rượu về, Dân đến nhà chị H. để nói chuyện về việc đưa chị H. và con gái về nhà Dân ở. Trong lúc nói chuyện thì Dân đòi ôm nhưng chị H. không đồng ý.

Nhớ lại chuyện chị H. được làm mai với một người đàn ông lớn tuổi, giàu có ở TP.HCM, nên Dân nổi cơn ghen và cãi cọ với chị H. thì bị vợ cũ đuổi về. Dân bực tức chạy về nhà lấy một chai xăng rồi tìm đến nhà chị H.

Khi phát hiện Dân cầm chai xăng đến, chị H. hoảng sợ chạy vào trong giường trốn thì Dân chạy theo cầm chai xăng mở nắp đổ lên người của chị H. rồi rút bật lửa ra dọa đốt. Phát hiện sự việc, người dân xung quanh đã đến ứng cứu, ngăn chặn hành vi của Dân.

Lo sợ chị H. bị giết nên gia đình chị này đã làm đơn tố cáo Dân đến  Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk R’lấp. Tại Cơ quan điều tra Dân khai nhận, đem xăng và bật lửa ga đến nhà chị H. nhằm mục đích giết nữ nạn nhân rồi tự tử.

Dương Phong