Được bạn gái rủ “ngủ cho vui”, nam thanh niên lĩnh án tù

(Dân trí) - Trước khi yêu Mạnh, Thơm đã trải qua mối tình với Hoành. Bỏ nhà đi chơi, Thơm rủ Mạnh vào nhà nghỉ “ngủ cho vui”. Hậu quả nam thanh niên này cùng với người yêu cũ của bạn gái đều phải nhận án phạt tù về tội hiếp dâm trẻ em.

 

hai-bi-cao-pham-toi-hiep-dam-tre-em-19082015-09f86
Nguyễn Thủ Hoành (trái) và Bạch Sỹ Mạnh trước vành móng ngựa.

Phiên xét xử vụ án hiếp dâm trẻ em đối với Nguyễn Thủ Hoành (SN 1990) và Bạch Sỹ Mạnh (SN 1994) đều trú tại huyện Thanh Chương, Nghệ An chỉ có ông N.T.H là đại diện hợp pháp cho cháu gái có mặt, do nạn nhân Thơm (tên nạn nhân đã được thay đổi) xin vắng mặt. Tại tòa, ông H. nhiều lần đề nghị HĐXX xem xét để có mức án nhẹ nhất cho hai bị cáo. “Nói gì thì nói, chuyện cũng xảy ra rồi, có phạt tù nặng chúng nó cũng không thay đổi được gì. Chúng còn trẻ, không hiểu biết nên mới ra nông nổi này”, ông phân trần. Thậm chí, người đàn ông này còn động viên 2 bị cáo cố gắng cải tạo tốt để sau này trở về làm lại cuộc đời.

Vợ chồng con trai làm thuê ở tận miền Nam nên khi cái Thơm được hơn 8 tháng thì mang về gửi cho vợ chồng ông T. nuôi nấng. Thương cháu phải sớm sống xa cha mẹ nên ông bà thương yêu, chiều chuộng với suy nghĩ bù đắp thiệt thòi cho cháu. Ông kể: “Cái Thơm phổng cao, cao gần 1,7m. Không ai nghĩ nó mới hơn 12 tuổi đâu. Cũng tại bà nhà tôi, biết chuyện nhưng cứ dấu. Đến khi “quả bom” nổ, như sét đánh giữa trời quang…”

Chiều cháu nhưng trong thâm tâm ông bà không nghĩ cháu mình sa vào yêu đương sớm. Bởi vậy, khi sự việc vỡ lỡ, ông bà như bị đứa cháu gái giáng một đòn choáng váng. Cơn choáng váng qua đi, ông nghĩ ngay đến việc “giải quyết nội bộ” bởi “chuyện không hay ho gì, tung hê ra cả làng, cả xã hay thì biết dấu mặt vào đâu. Con Thơm còn cả quãng đời dài phía trước”. Bởi vậy, khi người con trai hay tin, mua vé máy bay về ngay rồi đâm đơn tố cáo 2 kẻ “làm hại” con gái mình, ông giận lắm. Thuyết phục con rút đơn không được, ông đành phải thay con đi hầu kiện.

 

bach-sy-manh-19082015-552c0
Được người yêu rủ vào nhà nghỉ nhưng đổi lại Bạch Sỹ Mạnh phải chịu mức án 3 năm tù.

Ông bảo, cháu gái ông là đứa ngoan ngoãn, trong thâm tâm của ông vẫn tin vào điều đó. Nhưng ông không biết rằng, cô cháu gái 12 tuổi đầu của ông dính vào yêu đương sớm. Biết ông bà không đồng ý và sẽ ngăn cấm, Thơm nhiều lần nghĩ cách trốn ra gặp người yêu.

Người yêu của Thơm là Nguyễn Thú Hoành, một thanh niên hơn Thơm đến 1 giáp, cũng chẳng có nghề ngỗng gì. Một đêm cuối tháng 12/2014, Thơm trốn bà ra ngoài với Hoành và bị thanh niên này sử dụng vũ lực buộc phải giao cấu trái ý muốn. Sau đó, Hoành nhắn tin đe dọa Thơm phải quan hệ tình dục với mình nếu không Hoành sẽ cho mọi người biết mọi chuyện. Những lần sau đó, khi đã là người của Hoành, Thơm chẳng ngần ngại trốn ông bà ra ngoài theo thanh niên này. Cơ quan điều tra kết luận, Hoành có 6 lần thực hiện quan hệ tình dục với Thơm khi cô bé mới hơn 12 tuổi.

Khoảng tháng 2/2015, Thơm chia tay với Hoành và quen Mạnh. Ngày 3/3/2015, Thơm trốn ông bà và đòi Mạnh đưa đi chơi. Sau đó, Mạnh chở Thơm về nhưng cô bé không đồng ý mà đòi thuê nhà nghỉ để ngủ qua đêm. Mạnh giao hẹn “thuê nhà nghỉ cho em xong thì anh về”. Tuy nhiên, khi cắm điện thoại thuê được phòng nhà nghỉ, Thơm rủ Mạnh “ở lại ngủ với em cho vui” và chủ động “tấn công” người yêu. Được bạn gái “bật đèn xanh”, Mạnh cũng chẳng nỡ từ chối.

 

nguyen-thu-hoanh-19082015-54fd0
Dùng vũ lực và đe dọa người yêu mới hơn 12 tuổi giao cấu ngoài ý muốn, Nguyễn Thủ Hoành phải chịu mức án 12 năm tù.

Sự việc vỡ lỡ, cả Nguyễn Thủ Hoành và Bạch Sỹ Mạnh đều bị truy tố ra trước pháp luật về tội hiếp dâm trẻ em. Còn ông T. không có cách nào khác phải “trả” cháu vào miền Nam cho con trai. “Bố mẹ hắn cũng vất vả, lại đang có một đứa em nhỏ nên tôi thương quá, lại đón cái Thơm về. Giờ thương thì thương nhưng không chiều được nữa. Đúng 6h sáng tôi bắt nó dậy, giặt giũ, nấu nướng. Bà nhà tôi xót cháu cứ đòi làm giúp nhưng tôi phải “thiết quân luật”. Mình thương không phải cách thì chỉ tổ làm hại cháu thôi”, ông tâm sự.

Tại phiên tòa, cả Nguyễn Thủ Hoành và Bạch Sỹ Mạnh đều cho biết, do nhìn thấy Thơm phổng phao, cao lớn nên không ai nghĩ người yêu của mình chưa đầy 13 tuổi. Xét mức độ phạm tội của từng bị cáo, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thủ Hoành 12 năm tù giam, buộc phải đền bù cho nạn nhân 8 triệu đồng; Bạch Sỹ Mạnh bị tuyên phạt 3 năm tù giam, bồi thường cho nạn nhân 5 triệu đồng.

Phiên tòa kết thúc, hai bị cáo bị dẫn đi. Ông T. đứng nhìn theo chép miệng: “Đời chúng còn dài…”.

                                                                                        Hoàng Lam

 

 

 

Được bạn gái rủ “ngủ cho vui”, nam thanh niên lĩnh án tù - 4