Hà Tĩnh:

Dùng súng tự chế bắn người, lãnh 7 năm tù

(Dân trí) - Sáng 26/6, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt 7 năm tù giam đối với Đặng Thương Tín (SN 1988, trú tại phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) về tội "Giết người".

Đặng
Đặng Thương Tín trước phiên tòa

Theo cáo trạng, vào khoảng 24 giờ ngày 17/11/2012, Đặng Thương Tín cùng với nhóm bạn đang ăn uống tại một quán ăn trên đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh thì gặp Phạm Vũ Trường Nam cùng nhóm người khác cũng đang ngồi ăn bên cạnh. Được một lúc, giữa Nam và một thành viên của nhóm Tín có mâu thuẫn, chửi bới nhau. Thấy thế, Tín liền vào can ngăn thì bị Nam chửi bới và ném mẩu thuốc vào người.

Quá tức giận với hành động đó, Tín bỏ về nhà lấy khẩu súng săn tự chế rồi quay lại quán tìm Nam. Khi đến quán thì thấy Nam đang ra xe ôtô để đi đón bố mẹ. Tín liền đi đến trước đầu xe rồi giơ súng nhằm vào Nam bắn một phát, khiến Nam ngã quỵ ngay tại chỗ.
 
Thấy Nam ngã quỵ xuống, Tín hoảng hốt bỏ chạy và trốn vào Quảng Trị. Ngay sau đó, Nam đã được mọi người đưa vào Bệnh viện Đa khoa tinh Hà Tĩnh cấp cứu kịp thời. Nam bị trúng một phát đạn vào cánh tay phải gây tổn hại sức khỏe 15%.

Đến ngày 19/11/2012, thấy không thể trốn tránh được hành vi phạm tội, Tín đã ra cơ quan Công an điều tra TP Hà Tĩnh đầu thú và khai nhận về hành vi phạm tội của mình.

Nhận thấy, đây là hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Đặng Thương Tín 7 năm tù giam về tội giết người. Đồng thời phía bị cáo đã bồi thường cho bị hại 77 triệu đồng.
 
Xuân Sinh - Văn Dũng
Đang được quan tâm