Dùng dao sát thương vợ vì ghen, người đàn ông lĩnh 7 năm tù

(Dân trí) - Thấy hình ảnh "thân mật" của vợ với người đàn ông khác trong tài khoản zalo, Toán lên cơn ghen và dùng dao cứa 2 nhát vào cổ vợ.

Ngày 22/12, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử bị cáo Vũ Văn Toán (SN 1978, quê Thái Bình) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, khoảng 15h15 ngày 4/7, Vũ Văn Toán và vợ là chị Wu Pei Chen (tên gọi khác là Vũ Thu Thanh, SN 1972, Quốc tịch: Đài Loan) đang ở trong phòng ngủ tại số nhà 37 Âu Cơ (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) thì có tài khoản zalo tên "TAO QUEN ZHONG" nhắn tin vào máy điện thoại của chị Wu Pei Chen.

Dùng dao sát thương vợ vì ghen, người đàn ông lĩnh 7 năm tù - 1

Bị cáo Vũ Văn Toán

Nội dung tin nhắn qua lại thể hiện tình cảm nam nữ giữa hai người. Toán lấy điện thoại của vợ đọc nội dung tin nhắn, phát hiện hình ảnh chị Wu Pei Chen "thân mật" với người đàn ông khác. Toán dùng tài khoản zalo của vợ nhắn tin lại thì nhận được tin nhắn thách thức từ người đó.

Thấy vậy, Toán yêu cầu chị Chen phải nhắn tin trả lời lại nhưng chị Chen không biết nhắn nội dung gì nên không thực hiện. Toán bực tức nói với chị Chen "Mày có quan hệ nam nữ với thằng này phải không", chị Chen trả lời "Sắp ly hôn rồi thì nói chuyện đó làm gì".

Nghe vậy, Toán tát vào má trái của chị Chen, chị Chen tức giận đứng lên lấy vali bỏ xuống nền nhà. Trong lúc Chen đang cúi xuống thu dọn quần áo bỏ vào va ly thì Toán thấy trong phòng sẵn có con dao dùng để gọt hoa quả nên cầm con dao này đi đến đứng sau lưng chị Chen cứa liền hai nhát vào vùng cổ bên phải của chị Chen. Quá trình giằng co, chị Chen tiếp tục bị thương tích tại phần đầu ngón trỏ tay phải.

Nghe tiếng chị Chen kêu cứu "Kiếm ơi, cứu chị", anh Hồ Hoàn Kiếm (SN 2001, quê tỉnh Gia Lai) đang làm nhân viên phục vụ tại quán phở của Toán chạy vào phòng ngủ nhìn thấy chị Chen đang ngồi, lấy tay che vùng cố bị thương tích. Chị Chen chạy ra vỉa hè phía trước quán và được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Sau khi gây thương tích cho chị Wu Pei Chen, Toán để con dao tại phòng ngủ rồi nhờ anh Kiếm chở đến Công an P.Hòa Khánh Bắc trình diện.

HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Toán mức án 7 năm tù về tội "Giết người".

Đang được quan tâm