Quảng Bình:

Dựng chuyện giết người rùng rợn trên Facebook bị phạt 25 triệu đồng

(Dân trí) – Chiều ngày 11/3, tin từ Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, công an tỉnh này vừa ký quyết định xử phạt 25 triệu đồng đối với Ngô Đình Sơn (SN 1993, trú phường Hải Đình, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).

Sơn chính là người “lăng xê” cá nhân, đánh bóng tên tuổi và gây sự chú ý cho cộng đồng mạng bằng cách tung lên Facebook câu chuyện một vụ giết người rùng rợn xảy ra tại thành phố Đồng Hới.

 

Theo đó, Sơn bị phạt xử phạt 10 triệu đồng vì lập trang cá nhân nhưng sử dụng như trang thông tin tổng hợp; phạt 15 triệu đồng vì tội tung tin xuyên tạc, bịa đặt trên mạng Internet làm hoang mang dư luận. Tổng hợp mức xử phạt hành chính là 25 triệu đồng.

Trước đó, ngày 21/2, trên một số facebook cá nhân đồng loạt loan tin đồn với nội dung rất man rợ: “Tại thành phố Đồng Hới, một thanh niên đi trên xe Toyota camry do va quệt với xe tải đã chặn đầu xe tải, xả súng làm tử vong 2 người trên xe tải rồi vứt xe bỏ chạy…”. 

Đối tượng Ngô Đình Sơn khai nhận hành vi của mình tại cơ quan công an
 Đối tượng Ngô Đình Sơn khai nhận hành vi của mình tại cơ quan công an

Ngay sau đó, nội dung vụ việc trên đã được các chủ nhân facebook khác nhấn nút “like” để chia sẻ và thông tin đã lan truyền rất nhanh trên cộng đồng mạng, gây dư luận hoang mang, lo lắng.  

Công an tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng vào cuộc để xác minh, điều tra và ráo riết truy xét để tìm chủ nhân facebook tung tin thất thiệt trên. Không lâu sau, lực lượng công an tỉnh này đã tìm ra chủ nhân của trang facebook đưa thông tin bịa đặt trên.

Đặng Tài